NSND Kim Xuân: "Lúc con muốn ra riêng, tôi bị sốc"

09:22 - 23/04/2021

Nhớ về chuyện 6 năm trước con trai NSND Kim Xuân lấy vợ và sau đó xin ra ở riêng, nữ nghệ sĩ đã rất sốc.

Chính những định kiến của văn hóa phương Đông "trùng trùng lớp lớp" và không tồn tại đơn lẻ thế nên đã tạo ra thực trạng hiện nay là "các bạn gái trẻ ghét mẹ chồng ngay cả khi chưa biết mình có chồng hay không". Điều này này vô hình chung làm hình ảnh của người mẹ chồng trở nên méo mó trong mắt các nàng dâu, tạo ra sự đề phòng nhất định ngay cả khi chưa gặp đối phương.

Ngược lại về phía mẹ chồng, họ cũng có những thành kiến nhất định được tạo ra từ chính trải nghiệm "làm dâu" của mình và tâm lí sợ mất con trai cũng khiến cho mối quan hệ với con dâu trở nên phức tạp. "Sự nỗ lực cá nhân đòi hỏi phải cố gắng một cách kiên trì và nghiêm túc thì may chăng mới hóa giải được vấn đề này", Tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ thêm.

Lời khuyên mà NSND Kim Xuân dành cho các bà mẹ chồng thời nay chính là bỏ đi những suy nghĩ sâu xa, cứ sống và suy nghĩ đơn giản. Tất cả những điều khiến bản thân thấy nhẹ nhàng, làm cho cả gia đình vui và hạnh phúc thì nên thực hiện, đừng để tình trạng "con dâu đề phòng mẹ chồng, mẹ chồng lại xét nét con dâu" vô tình làm không khí gia đình trở nên căng thẳng.

Đặc biệt, cần phải cho con dâu thời gian thích nghi và hòa nhập với nếp sống mới ở gia đình nhà chồng thì khi đó cái nhìn về mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu sẽ trở nên dễ dàng giải quyết hơn.

NSND Kim Xuân: "Lúc con muốn ra riêng, tôi bị sốc"
 

Nhớ về chuyện 6 năm trước con trai NSND Kim Xuân lấy vợ và sau đó xin ra ở riêng, nữ nghệ sĩ đã rất sốc.

"Tôi không nuông chiều con nhưng trong trái tim tôi, con trai của tôi vẫn là số 1. Đó là con trai duy nhất nên tôi rất yêu thương. Dù không nói ra nhưng lúc nào tôi cũng hướng về con. Và khi con tôi lấy vợ và đề nghị ra ở riêng, tôi rất sốc" , NSND Kim Xuân chia sẻ.

"Vì tôi nghĩ xây nhà để cho đại gia đình cùng ở nhưng sau này tôi nhận ra công việc của các con đi sớm về khuya, giờ giấc không ổn định cũng sẽ ảnh hưởng đến bố mẹ và nhà các con hiện tại đang ở Quận 1, rất tiện cho việc đi lại làm việc của các con".

Bên cạnh đó, NSND Kim Xuân cũng nhớ lại mình lúc trẻ, bản thân cũng muốn có một không gian riêng, để hai vợ chồng được tự do đùa giỡn, tranh cãi... vì vậy quyết định cho con ra ở riêng là một việc làm rất đúng đắn.

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...