Nhập gia tùy tục: Trai đẹp Ả Rập tiết lộ đám cưới 6.000 khách mời

21:09 - 24/04/2021

Dàn khách mời trong tập 3 chương trình "Nhập gia tùy tục" đã bàn luận, chia sẻ nhiều điều thú vị về đám cưới ở quê hương của họ.

Dù ở quốc gia nào, đám cưới luôn là một sự kiện trọng đại, đôi khi còn trở thành phong tục đại diện cho cả một nền văn hóa. Vì vậy, Nhập gia tùy tục tập 3 tiếp tục mang đến khán giả nhiều góc nhìn thú vị của các khách mời đến từ nhiều quốc gia trong chủ đề này.

Nhập gia tùy tục: Trai đẹp Ả Rập tiết lộ đám cưới 6.000 khách mời

Dàn khách mời trong tập 3 Nhập gia tùy tục.

Nói về đám cưới ở Việt Nam, tiền mừng cưới chính là một trong những nét văn hóa thú vị. Theo host Đinh Tiến Dũng chia sẻ, ở các vùng quê xưa, mọi người thường mừng cưới bằng hiện vật. Nhưng ở thời điểm hiện tại, để tránh gây áp lực cho khách mời, quà mừng cưới đã được mọi người quy đổi thành tiền, thậm chí còn có thể chuyển khoản thay vì bỏ phong bì như truyền thống.

Nhập gia tùy tục: Trai đẹp Ả Rập tiết lộ đám cưới 6.000 khách mời

Hai host Dustin, Cù Trọng Xoay và khách mời Võ Hạ Trâm.

Nhắc đến vấn đề này, Lily - cô gái người Nga liền chia sẻ một tình huống đặc biệt khi tổ chức đám cưới tại Việt Nam. Vì địa điểm nơi Lily làm tiệc cưới cũng có nhiều đám cưới khác đang được tổ chức nên khách của cô đã bỏ nhầm tiền mừng sang đám cưới của người khác. Trong khi đó, Cee Jay lại cho biết điều khiến anh trăn trở mỗi lần được mời đi đám cưới ở Việt Nam là phải bỏ bao nhiêu tiền mừng mới hợp lý.

Nhập gia tùy tục: Trai đẹp Ả Rập tiết lộ đám cưới 6.000 khách mời

Từ trái qua phải: Saleem - Phúc Mập - Cee Jay.

Micka Chu tỏ ra khá bất ngờ khi thấy cách mà các bậc phụ huynh ở Việt Nam mời tất cả bạn bè, hàng xóm… những người họ từng đi đám cưới đến đám cưới của con họ. Và những tưởng như vậy thì đám cưới ở Việt Nam đã rất đông, thì Saleem khiến mọi người "há hốc" khi tiết lộ đám cưới Palestine vô cùng hoành tráng với gần 6.000 khách tham dự trong suốt một tuần và ngày nào cũng có tiệc tùng linh đình.

Tương tự, đám cưới của Cee Jay tại Nigeria cũng gần 2.000 khách mời. Ở quê hương anh còn có phong tục, nhà gái viết những lễ vật yêu cầu nhà trai mang đến. Nhưng nhà gái sẽ tuyệt đối không nhận tiền vì họ quan niệm trao con gái cho nhà trai chăm sóc chứ không phải bán con.

Trái ngược hoàn toàn với chuyện cưới hỏi hoàng tráng ở Palestine và Nigeria, Lily cho biết đám cưới ở Nga thường chỉ có tầm 20 - 30 người được cô dâu chú rể mời tham dự. Điều thú vị trong tiệc cưới của người Nga là khách mời sẽ đưa cho cô dâu và chú rể mỗi người một cái bỉm để đi thu tiền từ các khách mời. Nếu chú rể nhận được nhiều tiền hơn thì cặp đôi sẽ sinh con trai, ngược lại nếu cô dâu thu được nhiều tiền hơn thì họ sẽ sinh con gái.

Trong khi đó, theo lời của Micka Chu, tổ chức đám cưới ở Pháp rất tốn kém nên mọi người thường chuẩn bị rất lâu. Cô cũng đặc biệt yêu thích đám cưới ở Việt Nam hơn vì ở Pháp các khách mời chỉ tặng quà.

Nhập gia tùy tục: Trai đẹp Ả Rập tiết lộ đám cưới 6.000 khách mời

Từ trái qua phải: Han Sara - Lily - Micka Chu

Trước sự khác biệt trong phong tục cưới hỏi ở các nước, Võ Hạ Trâm cũng chia sẻ nhiều điều đặc biệt khi cưới chồng Ấn Độ. Dù không có cơ hội làm lễ cưới ở Ấn Độ cùng chồng, nhưng sau khi nghe chồng kể về phong tục chú rể dắt cô dâu đi quanh đám lửa suốt 5 tiếng để cầu nguyện, Võ Hạ Trâm cảm thấy may mắn vì vợ chồng cô chỉ tổ chức lễ cưới ở Việt Nam. Cô hài hước nói: "Nếu tôi qua đó làm đám cưới thì một là tôi phải ngồi xe lăn để đi, hai là vừa đi vừa cầm chai nước biển".

Thêm điều khiến Võ Hạ Trâm thấy lạ là tại Ấn Độ cô dâu không được cười khi chụp hình cưới. Lý giải về điều này, nữ ca sĩ cho biết họ quan niệm khi con gái được gả về nhà chồng thì phải thể hiện sự nghiêm túc.

Nhập gia tùy tục: Trai đẹp Ả Rập tiết lộ đám cưới 6.000 khách mời

Khách mời Võ Hạ Trâm.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo chương trình Nhập gia tùy tục phát sóng vào 20h30 thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3!

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...