Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: "Lúc ngồi thụp xuống, thực sự em mất hết hy vọng"

13:28 - 02/10/2022

Dù trải qua 3 cuộc thi Olympia trước đó nhưng Nguyên Vũ khẳng định trận chung kết hôm nay nhà vô địch mới thực sự cảm nhận rõ sự kịch tính cao độ của cuộc thi.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 vừa diễn ra sáng ngày 02/10 tại trường quay S14, Đài THVN cùng với 4 điểm cầu. Bốn nhà leo núi đã có màn thi đấu bám đuổi về điểm số ở phút chút hồi hộp đến nghẹt thở. Đây là một trong những trận thi đấu kịch tính nhất của Đường lên đỉnh Olympia.

Ngay sau giây phút đăng quang, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhanh với tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia - Đặng Lê Nguyên Vũ (Thái Bình).

Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: "Lúc ngồi thụp xuống, thực sự em mất hết hy vọng"
 

 

 

Từ khi bấm chuông trả lời đáp án "50 giây" đến giờ em vẫn khá run. Không thể tin nổi vì lúc đấy bạn Sơn đang dẫn trước em. Đến bây giờ, thực sự mọi thứ như một giấc mơ vậy. Em cảm ơn tất cả!

 

Thực sự một phần em chưa hài lòng lắm, bởi vì phần thi Tăng tốc em vẫn giành hơi ít điểm. Em cũng hơi nuối tiếc một chút vì mất tập trung trong phần thi này. Nhưng chiến thắng là một niềm vui lớn rồi.

 

Chính là câu hỏi áp chót ạ. Câu hỏi mà Nguyên Sơn bấm vào giành thêm 30 điểm nữa. Lúc đó, em đã ngồi thụp xuống dưới đất, thực sự là mất hết hy vọng.

Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: "Lúc ngồi thụp xuống, thực sự em mất hết hy vọng"
 

 

Câu trả lời đó giúp em giành ngôi vô địch, nhưng lúc đó em chỉ chắc chắn 50%.

 

 

Trải qua 3 cuộc thi Tuần, Tháng, Quý, em đã trải qua đủ "hương vị" của Đường lên đỉnh Olympia nhưng thực sự trận Chung kết hôm nay, em mới cảm nhận được sự kịch tính của Olympia căng lên cao độ như thế nào.

Khi em bấm chuông câu hỏi cuối cùng, em cảm nhận rõ tim em đập rất mạnh.

 

Em cảm ơn các bạn đã cống hiến một trận thi đấu - trận Chung kết rất rất hay và kịch tính. Ba bạn đều rất tài năng. Em mong rằng em và các bạn sẽ có một chặng đường tương lai thành công và phát triển hơn.

Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: "Lúc ngồi thụp xuống, thực sự em mất hết hy vọng"
 

 

Em chỉ có duy nhất một bí quyết - học với tâm thế thoải mái nhất. Đó cũng là bí quyết mà em muốn gửi cho các em thí sinh Olympia trong những năm sau và tất cả các bạn học sinh trên toàn quốc.

 

Vừa là lần đầu tiên có cầu truyền hình, vừa là lần đầu tiên một nhà vô địch đến từ Thái Bình. Em nghĩ kết quả này sẽ mở đầu cho một phong trào mới, một niềm đam mê mới. Nó sẽ mang đến nhiều thế hệ thí sinh tài năng của Thái Bình trong tiếp theo.

 

Hiện tại, em còn 6 tháng nữa mới đến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Trong 6 tháng này, em sẽ tiếp tục suy nghĩ có du học hay không.

Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: "Lúc ngồi thụp xuống, thực sự em mất hết hy vọng"
 

 

Em sẽ chọn ngành công nghệ thông tin. Em nghĩ đây là một ngành có ứng dụng khá lớn trong tương lai và sẽ là một ngành chủ chốt của kinh tế Việt Nam và kinh tế thế giới. Em thần tượng Elon Musk, Jeff Bezos... Trong tương lai, có thể em mơ ước trở thành một CEO công nghệ.

Bên cạnh đó, em cũng quan tâm tới những ngành nghề truyền thống. Chúng ta vừa phát triển vừa giữ gìn bản sắc truyền thống. Đó cũng là một điều mà em luôn hướng đến.

 

Với mục tiêu lớn như thế này, em đã trải qua khoảng 2 năm cố gắng với 100% nỗ lực. Đây là mục tiêu em đã mong muốn từ lâu rồi. Chiến thắng hôm nay là một kết thúc có hậu của sự nỗ lực suốt 2 năm qua của em.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...