Giám khảo thể loại Chương trình Sân khấu: “Mong đợi sẽ có nhiều hơn các tác phẩm mang hơi thở hiện đại”

21:33 - 18/03/2023

VTV.vn-Là thành viên BGK thể loại Chương trình Sân khấu, NB Kim Anh (Đài PT-TH Hải Phòng) hy vọng sẽ có nhiều hơn các tác phẩm sân khấu truyền hình mang hơi thở cuộc sống hiện đại.

Giám khảo thể loại Chương trình Sân khấu: “Mong đợi sẽ có nhiều hơn các tác phẩm mang hơi thở hiện đại”

 

Thể loại Chương trình Sân khấu tại LHTHTQ lần thứ 41 có 24 tác phẩm với 2 hạng mục Sân khấu và Tiểu phẩm truyền hình. Trong đó, hạng mục Sân khấu gồm các chương trình có thời lượng dài từ 95 - 100 phút (16 tác phẩm); hạng mục Tiểu phẩm truyền hình gồm 8 tác phẩm có thời lượng ngắn (5 - 15 phút). Theo nhà báo Nguyễn Vọng Ngàn - Trưởng Ban Văn nghệ, Đài THVN; Trưởng BGK thể loại Chương trình Sân khấu, dù số lượng tác phẩm dự thi không nhiều bằng các thể loại khác nhưng thời lượng tác phẩm dài nên Ban giám khảo phải tích cực chấm thi cả 3 buổi sáng, chiều, tối để đảm bảo tiến độ.

Tại LHTHTQ lần thứ 41, thể loại chương trình Chương trình Sân khấu bổ sung thêm hạng mục Tiểu phẩm truyền hình. Đánh giá về sự thay đổi này, NSƯT - đạo diễn Đặng Thụy Mỹ Uyên - thành viên BGK Chương trình Sân khấu nhận thấy đây là một điều thú vị cho những người làm truyền hình. Bởi dù có thời lượng ngắn nhưng những nội dung được chuyển tải trong các tiểu phẩm lại có thông điệp rất ý nghĩa. Nhiều năm làm giám khảo tại LHTHTQ, NSƯT Mỹ Uyên nhận định các tác phẩm ở thể loại Chương trình Sân khấu mang hơi thở hiện đại xen kẽ yếu tố lịch sử và dân gian.

Cùng chấm thi thể loại Chương trình Sân khấu, nhà báo Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng phòng Văn nghệ và Giải trí, Đài PT-TH Hải Phòng - nhận xét: "Đa số đề tài được lựa chọn ở thể loại Chương trình Sân khấu là đề tài lịch sử, về danh nhân văn hóa, những anh hùng dân tộc, một số ít chọn đề tài đương đại. Chúng tôi mong được xem nhiều hơn những đề tài mang hơi thở cuộc sống hiện đại nhưng được thể hiện dưới các loại hình sân khấu".

"Giữa thách thức của thời đại 4.0, tôi nghĩ rằng không chỉ riêng thể loại Sân khấu mà các thể loại truyền hình khác đều phải có sự cạnh tranh nhất định với các sản phẩm số. Tuy nhiên, tôi vẫn tin tưởng đối với mỗi người Việt Nam, loại hình sân khấu truyền thống đã có chỗ đứng nhất định. Bởi vậy, trách nhiệm của những người làm truyền hình là sẽ phải luôn luôn đưa văn hóa truyền thống của dân tộc đến với khán giả. Những người làm sân khấu truyền hình phải luôn luôn thay đổi để làm sao cả những khán giả lớn tuổi hay các khán giả trẻ đều yêu thích đón xem và chờ đợi tác phẩm từ đầu chương trình cho đến khi kết thúc" - nhà báo Kim Anh mong đợi.

Với 24 tác phẩm dự thi thể loại Chương trình Sân khấu xoay quanh những đề tài khác nhau, sau nhiều ngày chấm thi liên tục, Ban giám khảo đã cân nhắc rất kỹ lưỡng để lựa chọn được các tác phẩm xứng đáng trao giải Vàng, Bạc và Khuyến khích tại kỳ Liên hoan này. Các tác phẩm đạt giải sẽ được vinh danh trong lễ Bế mạc và trao giải LHTHTQ được THTT vào 20h00 hôm nay, 18/3, trên kênh VTV1.

Chương trình được phát trực tuyến trên VTVgo, Báo điện tử VTV.vn, trang Liên hoan Truyền hình toàn quốc (https://vtv.vn/lien-hoan-truyen-hinh.htm), một số Fanpage của Đài THVN.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...