”Đột phá cuối cùng”: Sự hy sinh của những ”thiên thần áo trắng”

08:24 - 24/06/2020

Đề tài ngành y quen thuộc nhưng cách thể hiện đầy mới lạ, xen kẽ với bối cảnh châu Phi xa xôi. “Đột phá cuối cùng” mang đến cho khán giả cái nhìn sâu sắc hơn về những “thiên thần áo trắng”, ngày đêm hy sinh thầm lặng để giành giật sự sống từ tay thần chết.

dot-pha-cuoi-cung-su-hy-sinh-cua-nhung-“thien-than-ao-trang
 
Bác sĩ phụ sản Hiểu Đồng (do Lương Vịnh Kỳ đóng) với tấm lòng ấm áp, nhân hậu, đã quyết định tham gia chiến dịch tình nguyện tại vùng đất châu Phi khô cằn. Trong khi đó, bạn trai cô, là Vương Phủ Phân (do Trương Gia Huy đóng), đang làm bác sĩ khoa tim mạch cho một bệnh viện tư nổi tiếng, chuyên phục vụ giới thượng lưu.
 
Phân từng hứa sẽ qua châu Phi để cùng Đồng chữa trị cho những bệnh nhân nghèo nơi đó. Nhưng lời hứa chưa kịp thực hiện, Đồng gặp tai nạn và qua đời khi vừa trở về Hồng Kông. Quá day dứt về cái chết của Đồng, Phân bỏ hết hào quang hiện tại, một mình đến châu Phi để tiếp nối tâm nguyện của hai người. 
 
dot-pha-cuoi-cung-su-hy-sinh-cua-nhung-“thien-than-ao-trang
 
Sau 8 năm, Phân lập được một phòng khám nhỏ chuyên chữa bệnh miễn phí. Câu chuyện về lương y Vương Phủ Phân trở thành nguồn động lực cho rất nhiều bạn trẻ giàu lòng nhân ái. Trong đó có bác sĩ Tề Bách Hằng (do Lâm Phong đóng), y tá Khang Kiều (do Quách Thiện Ni đóng) và nữ nhân viên công tác xã hội Hiểu Tinh (do Đường Ninh đóng). 
 
Họ cùng tìm đến phòng khám của Phân. Tại đây, họ không chỉ giúp nhiều người khó khăn vượt qua bạo bệnh, mà còn đối đầu với rất nhiều vấn đề nhức nhối của xã hội nơi này. Vào sinh ra tử cùng nhau, giữa họ cũng dần xuất hiện những tình cảm khó nói. Hằng cảm mến Tinh, nhưng Tinh lại tự ti khi biết bên cạnh Hằng đã có thiên kim tiểu thư Cao Tiểu Nhu (do Trần Mẫn Chi đóng). Kiều thương thầm Phân nhưng Phân vẫn nhung nhớ đến Đồng, khiến anh khó mở lòng với một ai.
 
dot-pha-cuoi-cung-su-hy-sinh-cua-nhung-“thien-than-ao-trang
 
Bác sĩ cũng là con người, cũng có lúc lâm vào hoàn cảnh éo le, bệnh tật. Đến khi đó, ai sẽ là người đưa tay ra giúp đỡ họ? Liệu họ có đủ nghị lực vượt qua số phận hay không?
 
30 tập phim “Đột phá cuối cùng”, phát sóng vào lúc 12h00 trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 05/07/2020. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Trương Gia Huy, Quách Thiện Ni, Lâm Phong, Đường Ninh, Lương Vịnh Kỳ, Huỳnh Tông Trạch, Trần Mẫn Chi... 
 
SCTV
 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC