Cơ hội cho ai: Soái ca “Top 100 người Ả Rập có tầm ảnh hưởng nhất thế giới” lên truyền hình tìm việc và cái kết

11:21 - 06/12/2021

Anh chàng Saleem Hammad đến từ Palestine đã có cuộc đối đầu gay cấn với nữ MC của kênh Youtube ẩm thực lớn nhất thế giới Võ Thị Cẩm Thuyên.

Cơ hội cho ai: Soái ca “Top 100 người Ả Rập có tầm ảnh hưởng nhất thế giới” lên truyền hình tìm việc và cái kết

 

Tập 5 chương trình Cơ hội cho ai là cuộc đối đầu cân não, kịch tính của cặp đôi ứng viên trẻ trung, tài năng, mang màu sắc quốc tế.

Võ Thị Cẩm Thuyên - 26 tuổi, tốt nghiệp khoa Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại thương. Với lợi thế ngôn ngữ, có thể nói được 4 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, Cẩm Thuyên là người đồng dẫn của kênh Youtube về ẩm thực lớn nhất thế giới Best Ever Food Review Show với hơn 7 triệu lượt đăng ký kênh. Cô cũng tự xây dựng hình ảnh cá nhân với trang Instagram hơn 15.000 người theo dõi. Không những thế nữ ứng viên còn có đến 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing. Đến với chương trình Cẩm Thuyên hy vọng sẽ tìm được một cơ hội để có thể phát triển bản thân tại doanh nghiệp của các Sếp.

Đối thủ của Cẩm Thuyên là Saleem Hammad - 28 tuổi đến từ Palestine. Saleem tốt nghiệp loại giỏi Khoa Việt Nam học, trường Đại học Hà Nội và đã có 10 năm sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Anh có kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng, làm hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch, người mẫu tự do. Đặc biệt, Saleem còn sở hữu kênh YouTube cá nhân với hơn 100.000 người theo dõi. Anh cũng từng được trang Arabusiness bình chọn trong top 100 người Ả Rập có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Tự đánh giá bản thân mình là một người có rất nhiều ý tưởng và tiềm năng chưa được khai phá, Saleem mong muốn tìm kiếm được một vị Sếp có thể khai phá được tài năng của mình.

"Em sinh ra ở một gia đình có điều kiện khiêm tốn và một đất nước bất ổn về chính trị. Vì thế, việc học tập là con đường duy nhất giúp em thành công trên con đường sự nghiệp, cũng như trong cuộc sống. Em đã giành được khá nhiều học bổng nước ngoài, nhưng đều từ chối hết, gia đình em rất ủng hộ em sang Việt Nam. Vì họ cho rằng Việt Nam là một đất nước anh hùng, dũng cảm, đáng để học hỏi và em đã cảm nhận rõ điều đó sau 10 năm sinh sống tại đây", Saleem bộc bạch.

Chủ đề phản biện dành cho cặp đôi ứng viên là: "Công ty có nên quản lý phát ngôn của nhân viên trên mạng xã hội hay không?".

Cơ hội cho ai: Soái ca “Top 100 người Ả Rập có tầm ảnh hưởng nhất thế giới” lên truyền hình tìm việc và cái kết
 

Saleem là người đưa ra quan điểm trước, anh cho rằng việc sử dụng mạng xã hội là một hành động, thói quen không thể thiếu trong đời sống của con người ở thời đại mới. Khi đi làm tại một cơ quan, tổ chức nào đó, việc chúng ta phải giữ gìn hình ảnh trên mạng xã hội là hết sức cần thiết, việc công ty quan tâm đến hành vi sử dụng mạng xã hội của nhân viên cũng là tất yếu. Tuy nhiên, nam ứng viên cho rằng không đến mức quản lý chặt chẽ, bời vì "dù sao thì chúng ta cũng có quyền nói lên những gì mà chúng ta mong muốn". Chỉ khi nào, phát ngôn đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng thì công ty mới nên nhắc nhở, cảnh cáo hoặc tình huống xấu nhất là đuổi việc.

"Mạng xã hội là quyền tự do của mỗi người, công ty không nên kiểm soát. Tuy nhiên, cần có hướng dẫn nhất định. Ví dụ, những gì liên quan đến công ty thì cần nên được xem xét trước. Cái nào xấu thì nên giải quyết nội bộ, còn cái gì tốt dĩ nhiên có thể đưa lên. Mạng xã hội là tốt khoe, xấu che, nó giống như một cuốn kỷ yếu", Cẩm Thuyên cho ý kiến. Bên cạnh đó, nữ ứng viên cũng bổ sung thêm, dù có hướng dẫn cụ thể thì nó vẫn nên là sự tự nguyện từ cả hai bên, chứ không nên cưỡng ép.

Chất vấn ngược lại đối thủ, cô gái 26 tuổi đặt ra tình huống "nếu công ty có một chiến dịch marketing cần sự chung tay chia sẻ của toàn thể nhân viên, nhưng có 1 nhân viên không đồng ý thực hiện. Là một người quản lý, anh sẽ giải quyết như thế nào?".

Vì không hiểu rõ câu hỏi, Saleem đã chưa đưa ra được câu trả lời phù hợp, thỏa đáng cho tình huống nêu trên trong thời gian quy định của chương trình. Kết thúc vòng Đối mặt, Cẩm Thuyên giành chiến thắng trước Saleem với điểm số 5/7. 2 phiếu bình chọn dành cho Saleem thuộc về sếp Nga và sếp Thuấn. Mặc dù chàng trai Palestine phải dừng bước tại chương trình, tuy nhiên cơ hội dành cho anh không đóng lại tại đó.

Cơ hội cho ai: Soái ca “Top 100 người Ả Rập có tầm ảnh hưởng nhất thế giới” lên truyền hình tìm việc và cái kết
 

Sếp Nga cho biết bà dành cho Saleem một cơ hội việc làm tại liên quan đến xây dựng, phát triển thương hiệu trên các nền tảng Digital. Bằng kinh nghiệm xây dựng kênh youtube cũng như khả năng sáng tạo mà Saleem thể hiện trong chương trình, vị sếp nữ duy nhất tin tưởng anh sẽ đóng góp nhiều cho sự phát triển thương hiệu. Mặt khác, sếp Thuấn ngỏ lời offer vị trí công việc liên quan đến phát triển thị trường quốc tế cho ngành hàng nông sản, đặc sản Việt Nam.

Tuy không lựa chọn Saleem ở vòng Đối mặt, nhưng sếp Hùng Anh cũng offer cho nam ứng viên cơ hội việc làm tại Travelner - một công ty cung cấp đa dạng các dịch vụ du lịch.

Bằng sự tự tin, khéo léo trong việc xử lý, giải quyết những tình huống thử thách mà các sếp đưa ra, cũng như với kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc ở mảng Digital Marketing, Cẩm Thuyên đã nhận được toàn bộ 6 đèn xanh đến từ các sếp. Cô nàng hoàn toàn đủ điều kiện để bước vào vòng cuối cùng - Cơ hội cho ai. Mức lương kỳ vọng của Cẩm Thuyên là 30 triệu đồng.

Cơ hội cho ai: Soái ca “Top 100 người Ả Rập có tầm ảnh hưởng nhất thế giới” lên truyền hình tìm việc và cái kết
 
Cơ hội cho ai: Soái ca “Top 100 người Ả Rập có tầm ảnh hưởng nhất thế giới” lên truyền hình tìm việc và cái kết
 

Nữ ứng viên nhận được 6 lời mời làm việc gồm: vị trí Trưởng phòng Digital Marketing với mức lương 30 triệu đồng, vị trí Chuyên viên Digital Marketing với mức lương 30 triệu đồng, vị trí Phó phòng Marketing với mức lương 32 triệu đồng, vị trí Innovative Communication Manager Cum CSR Project Lead với mức lương 36.010.111 đồng, vị trí Phó Giám đốc Marketing cho nhãn hàng với mức lương 36.789.789 đồng, cho vị trí Digital Marketing Lead với mức lương 35 triệu đồng

Trước khi lựa chọn 2 sếp để tìm hiểu sâu hơn, Cẩm Thuyên bày tỏ sự mong đợi vào quỹ thời gian mà các sếp dành để làm việc với cô trong môi trường thực tế. Theo quy định của chương trình, Cẩm Thuyên phải lựa chọn ra 2 sếp mà cô dành nhiều sự quan tâm để đặt câu hỏi tìm hiểu sâu hơn, trước khi đưa ra quyết định đầu quân cuối cùng. Kết quả, cô nàng gốc Quảng đã lựa chọn sếp Thông và sếp Dũng.

Sau rất nhiều cân nhắc và đắn đo, cuối cùng, Cẩm Thuyên đã quyết định đầu quân về với Sếp Thông cho vị trí Innovative Communication Manager Cum CSR Project Lead, mức lương 36.010.111 đồng.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...