BTV Diệp Chi tiết lộ từng đến với nghề báo vì tò mò

10:45 - 22/06/2020

Trong chia sẻ mới nhất của mình trên trang cá nhân, BTV Diệp Chi cho biết cô từng "lò dò" thi tuyển cộng tác viên ở VTV để thỏa mãn trí tò mò.

BTV Diệp Chi tiết lộ từng đến với nghề báo vì tò mò

 

BTV Diệp Chi là gương mặt rất quen thuộc với khán giả truyền hình qua các chương trình như: Điều ước thứ 7, Đường lên đỉnh Olympia... Gắn bó với nghề 14 năm qua, nữ BTV xinh đẹp cho biết cô đến với công việc này một cách tình cờ như một mối duyên.

"Trong suốt 18 năm đầu đời, chưa từng nghĩ mình sẽ làm báo. Hỏi khi ấy ước mơ là gì, mình không trả lời được. Chẳng có một định hướng hay mong muốn gì cụ thể. Chỉ biết sẽ xa nhà, ra Hà Nội học và lập nghiệp ở đó mà thôi. Đến lúc cuống quýt cần quyết định, mình chọn đại ngành học mới toanh ở ngôi trường gần nơi mình ở. Rồi 1 năm sau đó, giả giọng Bắc, lò dò thi tuyển cộng tác viên ở VTV để thỏa mãn trí tò mò, xem sau những lung linh trên màn ảnh nhỏ là ... gì", BTV Diệp Chi chia sẻ.

"Thế mà đã 14 năm trôi qua rồi đó. Cứ đến ngày này lại thấy biết ơn những mối duyên đã cho mình chọn đúng cái nghề hợp nhất. Làm mà chưa bao giờ phải cân đo đong đếm được gì và mất gì. Làm chỉ vì yêu chứ chẳng có một mục tiêu lớn lao nào khác. Mình từng nói với một người bạn rằng, ước mong duy nhất trong công việc là được thỏa sức làm điều mình muốn, làm cho đến tận cùng khả năng của mình. Chỉ thế mà thôi!".

BTV Diệp Chi tiết lộ từng đến với nghề báo vì tò mò

Bức ảnh BTV Diệp Chi cách đây 10 năm được cô đăng tải trên trang cá nhân.

Bên cạnh đó, BTV Diệp Chi cũng khẳng định: "Làm báo, càng khắt khe, khó tính với chính mình và sản phẩm của mình bao nhiêu thì càng thu gặt được nhiều thành quả bấy nhiêu".

Chính lòng yêu nghề, làm việc hết mình đã giúp cô gặt hái được nhiều thành công. Hơn hết, đó là tình yêu thương của khán giả dành cho mình và các chương trình cô tham gia.

"Công việc này cho mình tất cả những gì mình đang có ở thì hiện tại. Không mong cầu nhưng hình như những điều tốt đẹp cứ tự nhiên đến khi mình hồn nhiên với nghề. Ra ngoài dẫu không son phấn, nhiều người vẫn nhận ra cô Chi của Rung chuông vàng, của Điều ước thứ 7, của Đường lên đỉnh Olympia... Lâu lâu không làm "Điều ước" cũng có khán giả nhắn tin hỏi thăm, mong ngóng. Ấy là niềm vui nhỏ và là động lực rất lớn".

"Có qua bao nhiêu năm nữa, dù gắn bó với chương trình nào, vẫn mong được tự mình nắn nót từng chiếc kịch bản, cùng đồng đội biến những dòng chữ thành hình ảnh, âm thanh sống động trên hiện trường. Và, được ngồi cắt dựng, ghép nối thành phẩm sau cuối. Khoảng thời gian, không gian trong phòng dựng với mình thiêng liêng vô cùng. Thật may, cái cảm giác thấp thỏm, thập thò chờ từng chương trình lên sóng - 14 năm qua vẫn không hề đổi khác".

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...