20 năm một chặng đường âm nhạc của Tùng Dương: Độc và tận hiến

07:31 - 29/11/2021

Với Tùng Dương, hành trình âm nhạc 20 năm qua được anh nhận định là con đường độc đạo không giống ai. Anh ví mình như mỏ quặng không bao giờ khai thác hết.

Chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương diễn ra tối 27/11 đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình. Tại chương trình, khán giả được thấy một hình ảnh Tùng Dương quen thuộc, gai góc và độc đáo không giống bất cứ ai.

Trong hơn 90 phút, Tùng Dương bày biện những món ăn bằng âm nhạc hấp dẫn, những bản hit gắn bó với tên tuổi anh như Ôi quê tôi, Mẹ tôi, Mưa bay tháp cổ, Chảy đi sông ơi, Adam, Trời và đất, Con cò, Quê nhà, Ngày chưa giông bão... Những ca khúc quen thuộc được đạo diễn âm nhạc Hồng Kiên và các cộng sự phối khí mới mang tính đương đại. Còn với chính Tùng Dương, anh vẫn hát như lên đồng, hát như rút ruột rút gan, hát như lần cuối cùng được hát.

20 năm một chặng đường âm nhạc của Tùng Dương: Độc và tận hiến
 
20 năm một chặng đường âm nhạc của Tùng Dương: Độc và tận hiến
 

Cũng ở Con đường âm nhạc, nam nghệ sĩ đã dành thời gian để trải lòng về ký ức tuổi thơ và người có ảnh hưởng đến anh nhất trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Tùng Dương cho biết, lúc 4 tuổi anh đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc.

"Một lần, bố mẹ cho Tùng Dương đi xem ca nhạc, ngồi dưới xem Dương còn nhảy bốc lửa hơn cả ca sĩ trên sân khấu" - nam ca sĩ kể - "Bố biết Dương có năng khiếu âm nhạc nên cho đi biểu diễn, tham dự nhiều giải thưởng của nhi đồng, hồi ấy cát xê chỉ gói kẹo hay bát phở".

"Dương có một tuổi thơ êm ả, sống xa bố mẹ hàng chục năm nhưng được tình yêu thương của gia đình, của cả bác và bố mẹ quan tâm. Gia đình tạo điều kiện rất nhiều để Dương theo đuổi âm nhạc. Một trong những người tác động đến Dương rất nhiều là ông trẻ - cố nhạc sĩ Trần Hoàn. Ông nghe Dương hát và nói: Thằng bé này hát được đấy nhưng bé như cái kẹo thế này thì hát sao được. Con đường nghệ thuật rất khắc nghiệt và chồng gai. Cho đến giờ, Dương vẫn luôn tâm niệm lời dặn của ông trong lòng".

"Từ trước tới giờ, Dương không nản lòng trước bất cứ điều gì cả" - Tùng Dương tâm sự tiếp - "Phong cách không đến một sớm một chiều, nó là kết quả của sự học hỏi, quyết tâm. Đến giờ, Dương nghĩ con đường độc đạo của mình ngày càng xây đắp lên. Từ thời điểm đi xin hát không bầu show nào nhận vì hát dòng nhạc kén người nghe quá, cho đến nay sau gần 20 năm, sự quyết liêt và cá tính âm nhạc của Dương vẫn vậy".

20 năm một chặng đường âm nhạc của Tùng Dương: Độc và tận hiến
 

Không còn là viên ngọc thô chưa được mài dũa như cách đây 20 năm, Tùng Dương nói về bản thân mình ở thời điểm hiện tại đã, đang và sẽ tiếp tục hành trình xây dựng con đường độc đạo riêng. Tùng Dương sau 20 năm đang ở giai đoạn sung sức nhất của sự sáng tạo. Một ca sĩ thông minh, khéo léo, biết dung hòa giữa những giá trị kinh điển với những thử nghiệm mới mẻ nhất, giữa tính thị trường và nghệ thuật.

Gần 40 tuổi, Tùng Dương đã có hơn 20 năm hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp, với 8 album riêng và 10 liveshow có sức nặng đủ để định vị tên tuổi hàng đầu của mình. Cùng với năm tháng, giọng hát có thể chín hơn, phong cách biểu diễn có thể hoàn thiện hơn nhưng có lẽ quan trọng hơn cả phải là sự lớn lên, sự trưởng thành về tư duy âm nhạc của người nghệ sĩ.

"Dương luôn cố gắng hoàn thiện bản thân hàng ngày, không bảo thủ. Bản thân mình như mỏ quặng không bao giờ có thể khai thác được hết, luôn tìm thấy những điều còn tiềm ẩn từ những dự án âm nhạc cũ để hoàn thiện trong dự án âm nhạc ở hiện tại và tương lai. Đó là những nấc thang Dương nghĩ mình sẽ đi một con đường độc đạo dài và không bao giờ có hồi kết hay có giới hạn. Dương luôn là như vậy, luôn tìm kiếm những điều còn tiềm ẩn trong con người mình", anh nói.

20 năm một chặng đường âm nhạc của Tùng Dương: Độc và tận hiến
 

"Dương tự hào vì luôn có khán giả đồng hành cùng trong suốt 20 năm, có nhiều đối tượng khasn giả thuộc các lứa tuổi khác nhau, đó là niềm hạnh phúc của người nghệ sĩ. Còn những người chưa thích giọng hát của Tùng Dương thì Dương sẽ nỗ lực chinh phục cho bằng được".

"Dương luôn sẽ không giống ai cả, luôn đi một con đường độc đạo. Trong vài chục năm tới, đó là một ông già Tùng Dương 70 tuổi, với thời trang trông ngầu như vậy, lên sân khấu vẫn thăng hoa và tận hiến, sống với đam mê cho tới khi không còn sức để cống hiến nữa".

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...