Tay níu thời gian nhớ họa sĩ Bửu Chỉ

09:03 - 11/12/2022

Hơn 30 họa phẩm của họa sĩ Bửu Chỉđược sáng tác trên nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu trên giấy, canvas, vải bố, bột giấy trên vóc… sẽ được trưng bày tại triển lãm Tay níu thời gian, tưởng nhớ 20 năm ngày mất của ông (14.12.2002 -14.12.2022).

Tay níu thời gian khai mạc chiều 11.12, diễn ra đến hết ngày 4.1.2023 tại REI Artspace (371/4 Hai Bà Trưng, Q.3, TP.HCM), là những câu chuyện mang tính cách hồi cố do REI Artspace thực hiện, giới thiệu bộ sưu tập riêng và một số tác phẩm được mượn lại từ các nhà sưu tập khác, ví dụ gia đình nhà sưu tập mỹ thuật Nguyễn Chí Sơn (1957 - 2020). Nhiều tác phẩm lần đầu bước ra từ các bộ sưu tập này, hoặc chưa được Bửu Chỉ đặt tên, nên REI Artspace chủ động đặt tên để tạm nhận diện.

Tay níu thời gian nhớ họa sĩ Bửu Chỉ

2 tác phẩm của họa sĩ Bửu Chỉ: Ký ức, Thiếu nữ và trăng (phải)

Nhà sưu tập Đỗ Viết Tuấn (một đại diện của REI Artspace) cho biết: “Là những hậu bối, bước vào làng mỹ thuật khi Bửu Chỉ đã rời xa nhân thế từ lâu, nên triển lãm Tay níu thời gian được chúng tôi thực hiện với lòng ngưỡng vọng một tài năng, một cá tính riêng và một tình yêu mến dành cho họa sĩ tài hoa Bửu Chỉ. Điều tuyệt vời nhất của Tay níu thời gian là toàn bộ tác phẩm đã có một hành trình minh bạch, từng thuộc sở hữu của những bộ sưu tập uy tín, nên sẽ là dịp để công chúng chiêm ngưỡng”.

Triển lãm còn giới thiệu đến công chúng cuốn sách nghệ thuật cùng tên Tay níu thời gian, phiên bản giới hạn, gồm tiểu sử, các tác phẩm và những bài viết về Bửu Chỉ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...