Phố đi bộ gần 100 tỉ đồng ở Huế hoạt động từ tối 24.3

10:48 - 24/03/2023

UBND TP.Huế cho biết Phố đi bộ Hai Bà Trưng được đầu tư gần 100 tỉ đồng sẽ hoạt động vào đêm mai 24.3 với nhiều chương trình nghệ thuật đường phố hấp dẫn.

 

Ngày 23.3, UBND TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết Phố đi bộ Hai Bà Trưng (thuộc P.Vĩnh Ninh) sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 18 giờ ngày mai 24.3.

Phố đi bộ gần 100 tỉ đồng ở Huế hoạt động từ tối 24.3

Tuyến đường Hai Bà Trưng, TP.Huế vừa được đầu tư gần 100 tỉ đồng để chỉnh trang thành phố đi bộ

Lễ khai trương chính thức sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ tối 26.3. Ngay sau lễ khai trương sẽ diễn ra “Lễ hội Chào hè Huế 2023” (lúc 19 giờ 30) với chương trình Carnival sắc màu du lịch trên tuyến phố đi bộ. Chương trình do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với UBND TP.Huế và Hiệp hội Du lịch tỉnh thực hiện.

Chương trình Carnival sắc màu du lịch là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch Thừa Thiên-Huế trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023. Hoạt động này nhằm đem lại không khí tươi vui, phấn khởi cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị chào đón mùa du lịch hè, tạo hiệu ứng truyền thông thu hút khách du lịch đến tham quan.

 

Phố đi bộ gần 100 tỉ đồng ở Huế hoạt động từ tối 24.3

Các đoàn nghệ thuật Hàn Quốc tham dự lễ hội đường phố tại Festival Huế

Chương trình Carnival dự kiến sẽ quy tụ gần 300 người đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, sinh viên các trường đại học, các nghệ sĩ đến từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Anh, một số nước châu Âu và khu vực khác.

Các vũ đoàn sẽ hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch đến Thừa Thiên-Huế: trang phục đặc trưng của các dân tộc ở Thừa Thiên-Huế như Tà Ôi (H.A Lưới), Cơ Tu (H.Nam Đông); trang phục đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc; trang phục truyền thống và cung đình Huế (áo dài Huế, áo ngũ thân, nhật bình). Các vũ đoàn sẽ diễu hành trên Phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Phúc cho biết, chương trình Carnival này cũng thí điểm cho không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố ở Phố đi bộ, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách, với những hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đa dạng, hấp dẫn. Qua đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế đêm của TP.Huế và đa dạng hóa các điểm đến, sản phẩm du lịch ở địa phương.

Phố đi bộ gần 100 tỉ đồng ở Huế hoạt động từ tối 24.3

Tuyến phố Hai Bà Trưng được chỉnh trang để trở thành không gian phố đi bộ vào các ngày cuối tuần tại Huế

Dự án chỉnh trang tuyến đường Hai Bà Trưng với chiều dài toàn tuyến khoảng 850 m, tổng mức đầu tư gần 97 tỉ đồng để hình thành tuyến đường đi bộ, bổ sung các thiết chế dịch vụ, vui chơi giải trí về đêm; dự án do UBND TP.Huế đầu tư.

Phố đi bộ này kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng được thiết kế với ý tưởng tạo lập 2 cụm điểm ánh sáng nghệ thuật hiện đại, 3D mapping làm biểu tượng “check-in” tại 2 nơi: Tòa nhà 9 tầng VNPT (biểu tượng cho Phố đi bộ mua sắm thương mại sầm uất) và Rạp chiếu phim Cinestar (biểu tượng cho Phố đi bộ vui chơi giải trí).

Phố đi bộ Hai Bà Trưng sau khi đi khai trương sẽ hoạt động trong các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần trong khung thời gian từ 18 giờ đến 24 giờ.

 
 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...