Phi Thanh Vân: 'Trong cuộc sống này, các mối quan hệ xã hội quyết định mọi thứ'

11:59 - 19/08/2022

Phi Thanh Vân vừa chính thức quay lại showbiz với 2 dự án: Giấc mơ của mẹ (đạo diễn Nguyễn Minh Chung) và phim chiếu rạp Trà xanh của đạo diễn Lê Hoàng.

Bên cạnh đó, Phi Thanh Vân cũng nhận lời mời tham gia game show Thập toàn thập mỹ ở vai trò trưởng ban giám khảo, giám đốc sản xuất cho 2 cuộc thi hoa hậu trong thời gian tới. Dịp này, cựu siêu mẫu đã có những chia sẻ bất ngờ về quyết định trở lại showbiz của mình.

Phi Thanh Vân:

"Sau một thời gian học tập, trau dồi thì level của tôi lên từng ngày", Phi Thanh Vân cho biết

Chỉ dành 10% thời gian cho yêu đương

Điều gì khiến chị quyết định quay trở lại showbiz vào thời điểm này?

- Sau thành công của phim Sugar Daddy & Sugar Baby, tôi tôi được đẩy lên vai chính của Sugar Boy & Sugar Mommy vào năm 2021. Hiệu ứng của phim quá tốt, từ truyền thông tới khán giả, anh chị em đồng nghiệp. Mọi người khuyên tôi nên quay lại nghệ thuật. Lúc đó, tôi cũng muốn quay lại nhưng sợ ảnh hưởng việc kinh doanh.

Sau đó, tôi bàn với anh trai mình, chia việc công ty để có thời gian quay lại nghệ thuật chính thức. Về mặt tâm linh, Tổ nghề vẫn còn rất thương tôi. Còn về khoa học, đó là sự chịu thương chịu khó của mình vì tôi sống chết với nghề.

Đóng phim Trà xanh của anh Lê Hoàng, tay tôi bầm dập vì cảnh giằng co với chị Việt Hương và Quốc Thái. Ra phim trường, đạo diễn Lê Hoàng không phải nhắc tôi câu nào.

Từ Sugar Daddy & Sugar Baby, Sugar Boy & Sugar Mommy đến phim Trà xanh, chị liên tục đóng những vai lẳng lơ, phản diện. Vậy khi phim chiếu lên, chị có nhận phản ứng tiêu cực từ khán giả?

- Khán giả chia ra làm hai nhóm. Một nhóm khán giả tin nhân vật mà mình diễn, coi mình như nhân vật đó và nghĩ mình ở ngoài đời cũng vậy. Tới khi gặp mình ngoài đời thì họ... hết hồn vì quá khác.

Phi Thanh Vân:

Cát-xê của cô vì thế cũng cao hơn ngày xưa

Và có một nhóm khán giả khác phân biệt rõ giữa nhân vật trên phim và ngoài đời. Hôm đi quay Trà xanh, tôi gặp một nhóm các bạn sinh viên 2K2. Các bạn vây xung quanh tôi và xin chụp hình. Các bạn bảo: "Con coi phim Cô gái xấu xí từ lúc 5 tuổi, cô là tuổi thơ của con". Tôi thật sự sung sướng và cảm ơn các bạn bằng cả trái tim mình khi nghe điều đó.

Chị bận rộn với kinh doanh và từ khi quay lại showbiz, chị cũng tất bật với các dự án: từ làm trưởng ban giám khảo game showThập toàn thập mỹ đến 2 dự án phim ảnh… Chị làm quá nhiều việc như vậy thì thời gian nào cho con, cho chuyện yêu đương?

- Tôi lớn tuổi rồi, đâu có yêu như các bạn trẻ. Tôi chỉ dành 10% quỹ thời gian của mình cho chuyện yêu đương thôi. 90% còn lại, tôi còn lo công việc, lo kiếm tiền, lo gia đình, con cái... Đó là khoa học tính, một phép tính chung cho tất cả mọi người. 10% thời gian cho yêu đương là đủ ngọt rồi. Yêu 90% thì 10% mình cạp đất mà ăn à? (cười)

Cát-xê cao hơn ngày xưa

Quay lại showbiz, cát-xê của chị có được như thời đỉnh cao?

- Ngày xưa, mọi người mời tôi theo kiểu người mẫu đóng phim, còn bây giờ mời theo kiểu ngôi sao. Sau một thời gian học tập, trau dồi thì level của tôi lên từng ngày. Cát-xê của tôi vì thế cũng cao hơn ngày xưa.

Tôi ấn tượng với mặt bằng cát-xê hiện giờ. Tôi may mắn hợp tác với các đạo diễn lớn, uy tín, mặt bằng cát-xê của họ rất tốt, diễn viên không bao giờ bị mất tiền.

Phi Thanh Vân:

Vừa qua, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VACHE) đã bổ nhiệm Phi Thanh Vân (tên thật: Nguyễn Thị Thanh Vân) đảm nhận chức Phó trưởng Văn phòng đại diện của hội này tại TP.HCM

Vậy nhưng, tôi biết nhiều diễn viên than thở về lương bị sụt giảm sau đại dịch, thậm chí chỉ bằng mức lương của 10 năm trước trong khi giá cả đã thay đổi rất nhiều?

- Tôi nghĩ có hai yếu tố. Thứ nhất là yếu tố nhà sản xuất. Nếu làm việc với nhà sản xuất có tiền thì cuộc chơi của họ luôn đúng giá thị trường. Nếu làm với các nhà sản xuất mới, ít tiền thì giá sẽ khác. Nhà sản xuất giống như nhà đầu tư, tức là họ kinh doanh, sẽ phải tính đến lợi nhuận khi làm phim.

Nếu chúng ta hợp tác được với những nhà sản xuất nổi tiếng, nhiều tiền thì giá cát-xê sẽ khác. Bên cạnh nghệ thuật, tôi còn là một người làm kinh doanh. Tôi có các mối quan hệ xã hội. Trong cuộc sống này, các mối quan hệ xã hội quyết định hết mọi thứ.

Thứ hai, với diễn viên ngôi sao thì họ khó bị chèn ép về cát-xê lắm. Họ vẫn có mức cát-xê rất tốt dù hợp tác với nhà sản xuất nào.

Hồi mẹ còn sống, mỗi lần đi công tác hay bận công việc, chị gửi Tấn Đức nhờ mẹ trông. Giờ mẹ mất rồi, khi chị đi làm thì con thế nào?

- Tôi vừa cho Tấn Đức theo học một trường quốc tế. Vì tiếng Anh của con rất giỏi nên được vào thẳng lớp song ngữ và làm lớp trưởng. Con học bán trú, sáng đi chiều về, có xe bus của trường đưa đón.

Phi Thanh Vân:

Cô từng tham gia Thương vụ bạc tỉ - Shark tank Vietnam với một dự án ứng dụng tư vấn tâm sinh lý

Trường chuyên nghiệp tới mức, vào những ngày tôi đi công tác, tôi chỉ việc nhắn tin cho cô giáo chủ nhiệm, là con sẽ ở nội trú mấy ngày đó. Tôi cẩn thận nhắn cho cả hai cô phụ, thầy giáo và cô giáo đón xe bus. Tôi soạn quần áo đầy đủ cho con là xong.

Tấn Đức rất thích nề nếp sống trong trường nội trú. Thầy cô cũng rất chuyên nghiệp, thường xuyên gửi hình của con cho tôi để tôi yên tâm làm việc.

Cảm ơn những chia sẻ của Phi Thanh Vân!

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...