Những tác phẩm nghệ thuật đoạt giải 'Trừu tượng' của Art Limited 2022

10:09 - 19/05/2022

Art Limited là một tổ chức nghệ thuật uy tín, thành lập năm 2005 tại nước Pháp, đồng thời cũng là một trang mạng giúp các nghệ sĩ quảng bá tác phẩm và chia sẻ niềm đam mê và kiến ​​thức của họ với các thành viên khác.

Có thể nói, Art Limited là một cộng đồng mà bất kỳ thành viên nào cũng có thể tham gia chia sẻ, nhận xét, đánh giá và bình chọn tác phẩm, dĩ nhiên thành phần chính là ban giám khảo nghệ thuật.

Những năm vừa qua, Art Limited tổ chức nhiều cuộc thi quốc tế quy mô với các hạng mục nghệ thuật khác nhau, bao gồm các giải thưởng về kiến trúc, nhiếp ảnh, hội họa, động vật, thời trang và tạp chí, nghệ thuật kỹ thuật số, kịch bản, giải phóng sự và báo chí… Gần đây nhất là cuộc thi Analog Photography (đã kết thúc) và hai cuộc thi đang diễn ra Nude Awards 2022, The Decisive Moment 2022.

Những tác phẩm nghệ thuật đoạt giải

Tác phẩm Jazz của Didier Rivierre (nghệ sĩ Pháp), thể loại Nghệ thuật kỹ thuật số

Ở đây, xin giới thiệu ba tác phẩm đoạt giải Trừu tượng (Abstract Awards 2022).

Thứ nhất là tác phẩm Ánh sáng thuần túy - Nghiên cứu 154 - Kiến trúc ánh sáng (Pure Light - Study 154 - Light Architecture) của Bernd Walz (nghệ sĩ Đức), thể loại Nhiếp ảnh/Kỹ thuật số.

Đây là một trong những tác phẩm thuộc dự án Nhiếp ảnh thuần túy (Pure Photography) của Bernd Walz. Nghệ sĩ này giải thích rằng nhiếp ảnh là "vẽ bằng ánh sáng". Nhiếp ảnh thuần túy có nghĩa là bản thân ánh sáng, màu sắc và / hoặc độ sáng của nó tạo ra hình ảnh trừu tượng trên phương tiện nhạy sáng (phim hoặc chip máy ảnh) mà không bị ảnh hưởng bởi chủ thể từ thế giới trải nghiệm của con người.

Trong nhiếp ảnh dựa trên thấu kính (lense) truyền thống, máy ảnh tạo ra hình ảnh của một thứ xung quanh chúng ta - một chủ thể. Còn trong chụp ảnh vi mô, máy ảnh gắn với kính hiển vi không chụp ảnh chính đối tượng mà là một hình ảnh phóng đại của đối tượng.

Về cơ bản cách chụp này khác với chụp ảnh thông thường, vì các nguyên tắc vật lý của kính hiển vi cho phép can thiệp vào đường đi mà ánh sáng tạo ra, tương phản với hình ảnh phóng đại của một vật thể. Nếu không có vật thể dưới kính hiển vi, ánh sáng đi qua kính hiển vi không bị ảnh hưởng và rơi trực tiếp vào vi mạch (chip) máy ảnh - nhiếp ảnh thuần túy.

Những tác phẩm nghệ thuật đoạt giải

Tác phẩm Tôi mơ về sự im lặng của Vasil Vasilev (Bulgaria)

Nhìn chung, Bernd Walz nghiên cứu các khả năng nghệ thuật của nhiếp ảnh thuần túy bằng cách sử dụng vật lý của ánh sáng và kính hiển vi ánh sáng. Cách tiếp cận của anh đối với nhiếp ảnh thuần túy là một hành trình rất riêng và thú vị bằng cách sử dụng khả năng quang học vô tận để dẫn đến một thế giới hình ảnh mới.

Thứ hai là tác phẩm Jazz của Didier Rivierre (nghệ sĩ Pháp), thể loại Nghệ thuật kỹ thuật số. Didier Rivierre cho biết anh bước vào thế giới nghệ thuật bằng những thử nghiệm chất liệu khác nhau: bút bi, mực, acrylic, phấn màu, phấn vẽ trên đá dăm, ảnh ghép, thư pháp và cuối cùng là nhiếp ảnh – một loại hình mà anh cho rằng có khả năng tạo ra các loại ảo ảnh, có tính bất ngờ với những hỗn hợp kỳ lạ.

Tác phẩm Jazz của Didier Rivierre là sự kết hợp các hình ảnh bị lão hóa nhanh (vết rách, nếp nhăn, vết ố...) trộn lẫn với các loại vật liệu (sơn bong tróc, sơn tường nứt...), trong đó là những vệt sáng, phản xạ và các chi tiết kiến ​​trúc… Anh sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh và kỹ thuật số, kết hợp với máy quét và phần mềm hình ảnh vectơ để sáng tạo các bức ảnh.

Những tác phẩm nghệ thuật đoạt giải

Một số tác phẩm của Vasil Vasilev trên trang Art Limited

Những tác phẩm nghệ thuật đoạt giải

Tác phẩm Ánh sáng thuần túy - Nghiên cứu 154 - Kiến trúc ánh sáng của Bernd Walz (nghệ sĩ Đức)

Không phải ngẫu nhiên mà Didier Rivierre đoạt giải Trừu tượng. Anh là nghệ sĩ chuyên nghiệp, từng có 7 cuộc triễn lãm, trong đó, đáng chú ý là cuộc triển lãm Circa Series (21 ảnh), Carnival Series (22 ảnh), Glyphs series (36 ảnh) và Dioretsa (20461) (101 ảnh).

Cuối cùng là tác phẩm Tôi mơ về sự im lặng (I dream of silence) của Vasil Vasilev (họa sĩ Bulgaria). Có lẽ anh là một người kín tiếng, bởi vì lời tự giới thiệu của anh trên trang Art Limited rất ngắn gọn: “Vasil Vasilev, Sofia, Bulgaria, 57 tuổi. Tôi là một họa sĩ chuyên nghiệp và một nhiếp ảnh gia”. Một số tác phẩm của Vasil Vasilev giới thiệu kèm theo bài này để mọi người biết thêm về anh, một người thích “mơ về sự im lặng”.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...