Ngôi sao Hollywood Arnold Schwarzenegger - con trai đảng viên Đảng Quốc xã - tưởng nhớ nạn nhân trại Auschwitz

07:36 - 29/09/2022

Ngôi sao Hollywood Arnold Schwarzenegger đến thăm trại tử thần Auschwitz ở Ba Lan hôm 28.9, thề sẽ chống lại sự thù hận, phân biệt đối xử và giữ cho câu chuyện về những gì diễn ra ở đó trong khoảng thời gian 1940-1945 sống mãi.

Arnold Schwarzenegger (75 tuổi), người Mỹ gốc Áo, là con trai của một đảng viên Đức Quốc xã từng phục vụ trong quân đội Đức trong Thế chiến thứ hai.

Ông từng là Thống đốc bang California và Chủ tịch Tổ chức Trung tâm Do Thái Auschwitz, đi cùng Simon Bergson - con trai của những người sống sót sau thảm họa Holocaust - nhấn mạnh rằng lịch sử ​có thể bị xóa mờ trong tâm trí của thế hệ sau.

Ngôi sao Hollywood Arnold Schwarzenegger - con trai đảng viên Đảng Quốc xã - tưởng nhớ nạn nhân trại Auschwitz

Arnold Schwarzenegger (phải) thăm trại Auschwitz ở Ba Lan hôm 28.9

“Bergson được sinh ra sau Thế chiến thứ hai trong một gia đình Do Thái tuyệt vời và tôi là con trai của một người đàn ông đã chiến đấu cho Đảng Quốc xã vì là người lính. Chúng ta thuộc thế hệ sau, cùng chống lại định kiến, hận thù và phân biệt đối xử”, Schwarzenegger nói với phóng viên Reuters.

Hơn 1,1 triệu người, chủ yếu là người Do Thái, đã chết trong phòng hơi ngạt hoặc vì đói, rét và bệnh tật tại trại Auschwitz, nơi Đức Quốc xã thiết lập ở Ba Lan trong thời kỳ bị chiếm đóng suốt Thế chiến thứ hai.

Ngôi sao Hollywood Arnold Schwarzenegger - con trai đảng viên Đảng Quốc xã - tưởng nhớ nạn nhân trại Auschwitz

Arnold Schwarzenegger vào trại qua cổng chính có câu “Arbeit macht frei”

Arnold Schwarzenegger vào trại qua cổng chính có câu “Arbeit macht frei”, tạm dịch “Công việc khiến bạn tự do”. Sau đó, ông đến thăm triển lãm tại bảo tàng Auschwitz Memorial và một lò hỏa táng.

Ông thắp nến tại “Bức tường chết”, nơi lính Đức đã bắn nhiều tù nhân, và tại đài tưởng niệm các nạn nhân ở khu Birkenau của trại.

Trong chuyến thăm, ông cũng gặp Lidia Maksymowicz, một người sống sót sau thảm họa Holocaust, một tù nhân trong trại khi mới 3 tuổi.

“Những người như bà Lidia có thể giúp chúng tôi không ngừng kể câu chuyện về những gì đã xảy ra ở đây 80 năm trước... Đó là câu chuyện cần phải sống mãi”, Arnold Schwarzenegger phát biểu.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...