Netflix sa thải hơn 150 nhân viên do thuê bao và doanh thu giảm sút

18:14 - 18/05/2022

Netflix giảm hơn 150 nhân viên, chủ yếu đang làm việc ở Mỹ khi công ty đang cố gắng kiềm chế chi phí do tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại.

Netflix vừa cho biết việc cắt giảm bao gồm sa thải thêm khoảng 70 nhân viên giữ vai trò bán thời gian trong xưởng phim hoạt hình.

Theo công ty, việc cắt giảm xảy ra ở các bộ phận do nhu cầu cần giảm chi phí hơn nữa. Việc sa thải này chiếm khoảng 2% lực lượng lao động tại Mỹ của Netflix.

Netflix sa thải hơn 150 nhân viên do thuê bao và doanh thu giảm sút

Netflix cắt giảm hàng loạt nhân viên để giảm chi phí

“Như chúng tôi đã giải thích [trong báo cáo thu nhập quý 1], tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại đồng nghĩa phải giảm tốc độ tăng trưởng chi phí”, đại diện Netflix cho biết trong một tuyên bố qua email.

“Thật đáng buồn, chúng tôi cho phép khoảng 150 nhân viên ra đi, chủ yếu là người Mỹ. Những thay đổi này được thúc đẩy bởi nhu cầu kinh doanh hơn là hiệu suất cá nhân, điều này khiến họ trở nên đặc biệt khó khăn vì không ai trong chúng ta muốn nói lời tạm biệt với những đồng nghiệp tuyệt vời như vậy. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để hỗ trợ họ vượt qua quá trình chuyển đổi rất khó khăn này”, email ghi.

Ngoài việc sa thải 150 nhân viên làm việc toàn thời gian, Netflix đang loại bỏ khoảng 70 nhân viên làm việc bán thời gian trong xưởng phim hoạt hình, đồng thời cắt giảm các nhân viên thuộc nhóm xuất bản và truyền thông xã hội.

Tờ Variety đưa tin Netflix đã cắt bỏ một số dự án phim hoạt hình, bao gồm Wings of Fire từ nhà sản xuất Ava DuVernay; Antiracist Baby - loạt phim dành cho trẻ mẫu giáo…

Người phát ngôn của Netflix cho biết: “Một số nhà thầu phim cũng bị ảnh hưởng bởi tin tức vừa được công bố này. Chúng tôi biết ơn những đóng góp của họ cho Netflix”.

Netflix đã gây bất ngờ cho thị trường chứng khoán Phố Wall (New York) trong quý đầu tiên của năm 2022 khi báo cáo khoản lỗ ròng, giảm 200.000 khách hàng trực tuyến - mức giảm đầu tiên trong hơn một thập kỷ. Và công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ giảm thêm 2 triệu thuê bao trong quý 2. Công ty mất 54 tỉ USD từ ngày 20.4 do cổ phiếu giảm 68% tính đến thời điểm hiện tại.

Netflix sa thải hơn 150 nhân viên do thuê bao và doanh thu giảm sút

Charithra Chandran (trái) và Simone Ashley trong phim Bridgerton phát trên Netflix

Việc cắt giảm việc làm hôm 17.5 diễn ra sau khi Netflix sa thải khoảng 25 nhân viên trong nhóm tiếp thị của mình vào tháng trước. Tính đến ngày 31.12.2021, Netflix báo cáo có khoảng 11.300 nhân viên làm việc toàn thời gian khắp thế giới, trong đó 76% (khoảng 8.600 người) làm việc ở Mỹ và Canada.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn về thu nhập quý 1 năm 2022 của Netflix với các nhà phân tích thị trường, khi được hỏi về việc cắt giảm chi phí, giám đốc tài chính Spencer Neumann cho biết công ty sẽ “chịu trách nhiệm về cách chúng tôi quản lý doanh nghiệp”.

“Trong giai đoạn tăng trưởng doanh thu chậm hơn này, chúng tôi sẽ bảo vệ tỉ suất lợi nhuận hoạt động của mình”, Neumann nói đồng thời nhắc lại mục tiêu của công ty là duy trì tỉ suất lợi nhuận đạt khoảng 20% tổng doanh thu ​​trong cả năm 2022.

Tuần trước, Netflix cập nhật bản ghi nhớ văn hóa doanh nghiệp nổi tiếng, theo thông tin từ Variety. Trong số những thay đổi có ghi mục mới trong phần “Các hành vi có giá trị”: “Bạn phải sử dụng tiền của các cổ đông một cách khôn ngoan”.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...