Một Bến quê sâu lắng

09:33 - 16/08/2022

Họa sĩ Nguyễn Văn Tùng vừa khai mạc triển lãm có tên gọi Bến quê tại không gian REI Artspace (371/4 Hai Bà Trưng, Q.3, TP.HCM).

Chủ nhân của triển lãm Bến quê tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế). Anh hiện sống và làm việc ở Quảng Bình nhưng từng tổ chức nhiều triển lãm chung với các đồng nghiệp khắp Bắc - Trung - Nam như: Festival mỹ thuật trẻ toàn quốc (Hà Nội, 2011); Triển lãm nhóm Then (Huế, 2012); Triển lãm nhóm Gió Lào, nhóm Mắt xích tại Tự Do Gallery (2013, 2014); Open Studio Tùng Art (TP.HCM, 2015) và trưng bày tranh ở Vicas Art Studio (Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam, 2021).

Một Bến quê sâu lắng

Một bức tranh tại triển lãm Bến quê

Cũng là cách nhìn ra cửa biển, nhưng có lẽ cảm hứng chủ đạo của Nguyễn Văn Tùng là “vui trông” hơn “buồn trông”, hoặc rất ít khi “buồn trông”. Cái nhìn lạc quan cùng bảng màu tươi sáng trong bố cục tự do nhưng chắt lọc... là những ấn tượng chính mà bộ tranh Bến quê mang đến cho người xem lần này. Từng kinh qua bút pháp hiện thực, hiện thực hoài nghi, ấn tượng và biểu hiện nhưng đến Bến quê, Nguyễn Văn Tùng biết làm cuộc hòa trộn giữa ấn tượng và biểu hiện, nhưng thiên về ấn tượng nhiều hơn.

Các tác phẩm trong Bến quê của họa sĩ Nguyễn Văn Tùng sâu lắng như tấm kính lọc bỏ bớt hiện thực, chỉ giữ lại những nét chấm phá, khiến cho “cảnh cũ người xưa” không còn bị gò bó vào một phong thổ và câu chuyện cụ thể, mà thành bến quê có ở khắp mọi nơi. Những sinh hoạt thường nhật, sự bình yên vui sống, sự mơ mộng nơi cửa biển..., đã trở thành cảm xúc chung của nhiều người đến xem tranh, chợt liên tưởng đến một bến quê hay một chốn xưa cũ nào đó từng đi qua cuộc đời mình.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...