LHP Ý 2023: Giúp công chúng Việt có cái nhìn gần gũi hơn về xã hội Ý

18:14 - 04/12/2023

Tối 3.12, tại CGV Cinema Lý Chính Thắng (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan phim Ý 2023. Sự kiện công chiếu 6 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Ý, từ ngày 3 – 8.12.

 

Liên hoan phim (LHP) Ý 2023 là sự kiện được tổ chức với sự phối hợp của Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM, COLAB Vietnam và CGV Cinema, nhằm mang đến cho công chúng Việt Nam cái nhìn về nền điện ảnh đương đại của Ý. Sự kiện cũng đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ý (23.3.1973 – 23.3.2023).

LHP Ý 2023: Giúp công chúng Việt có cái nhìn gần gũi hơn về xã hội Ý

Đạo diễn Antonio Termenini – người giới thiệu điện ảnh các nước khu vực châu Á tại Ý, đồng thời là Chủ tịch Diễn đàn điện ảnh Cineforum Robert Bresson (phải) trò chuyện cùng ông Enrico Padula – Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM

Tại lễ khai mạc LHP, ông Enrico Padula – Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM đã gửi lời cảm ơn các đơn vị đồng hành, đặc biệt là đạo diễn Antonio Termenini – Giám đốc LHP châu Á tại Rome.

“Việc chiếu các phim của Ý như mở ra cánh cửa giúp công chúng Việt Nam có cái nhìn gần gũi hơn về xã hội Ý, một vùng đất cách xa về địa lý. LHP Ý được tổ chức thường niên ở các quốc gia châu Á để quảng bá về điện ảnh Ý. Năm nay, những phim được lựa chọn trình chiếu không phải phim cổ điển mà là phim đương đại, đây cũng là một cách giúp công chúng có hiểu biết rõ hơn, sâu sắc hơn về xã hội Ý”, ông Enrico Padula phát biểu.

LHP Ý 2023: Giúp công chúng Việt có cái nhìn gần gũi hơn về xã hội Ý

Phim Chim ruồi do Pierfrancesco Favino đóng vai chính Marco Carrera

LHP trình chiếu 6 bộ phim đặc sắc, một số phim trong đó đoạt giải ở những LHP danh tiếng, mang đến những câu chuyện xoay quanh cuộc sống đô thị, mô tả xã hội đương đại của Ý đang đối mặt với những thách thức mới trong khi vẫn cố gắng kết nối, duy trì di sản truyền thống.

Các bộ phim được chiếu từ ngày 3 – 8.12 tại phòng chiếu số 1, rạp CGV Lý Chính Thắng (Q.3, TP.HCM) gồm: Chim ruồi (đạo diễn Francesca Archibugi), Diabolik, Diabolik Ginko tấn công (đạo diễn Antonio Manetti và Marco Manetti), Tháng 9 (đạo diễn Giulia Louise Steigerwalt), Leonora (đạo diễn Paolo Taviani), Sự trở lại của Casanova (đạo diễn Gabriele Salvatores).

Mở màn cho LHP Ý 2023 tại TP.HCM là tác phẩm Chim ruồi, từng được chọn làm phim khai mạc LHP lần thứ 17 của Rome. Chim ruồi dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Sandro Veronesi, là câu chuyện phi tuyến tính mô tả cuộc đời kỳ lạ của Marco Carrera. Nữ đạo diễn Francesca Archibugi đã cho khán giả thấy được sự thay đổi của xã hội Ý trong 30 năm trở lại đây.

Trước khi đến với khán giả tại TP.HCM, từ ngày 27.11 – 2.12, LHP Ý 2023 đã diễn ra tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Hội).

 
 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...