Khai mạc ngày hội các dân tộc vùng Tây nguyên

13:46 - 30/11/2023

Các dân tộc tại khu vực Tây nguyên đã trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc mình tại Ngày hội VH-TT-DL các dân tộc vùng Tây nguyên.

 

Tối 29.11, tại Quảng trường 16/3, TP.Kon Tum (Kon Tum), Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum khai mạc Ngày hội VH-TT-DL các dân tộc vùng Tây nguyên lần thứ I năm 2023.

Khai mạc ngày hội các dân tộc vùng Tây nguyên

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại ngày hội

Tham dự lễ khai mạc có đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL cùng lãnh đạo 5 tỉnh Tây nguyên.

Ngoài ra, ngày hội còn có sự góp mặt của 600 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên của dân tộc các tỉnh Tây nguyên cùng 675 cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân tham gia biểu diễn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại tướng Tô Lâm đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Bộ VH-TT-DL, UBND tỉnh Kon Tum, đảng bộ, chính quyền các địa phương, các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên và đồng bào các dân tộc Tây nguyên trong việc tổ chức ngày hội; qua đó đã phát huy cao độ các giá trị văn hóa, góp phần phát triển bền vững Tây nguyên. 

Đại tướng Tô Lâm mong các địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, các di tích lịch sử văn hóa, các di sản thế giới, di tích xếp hạng quốc gia đặc biệt, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc Tây nguyên trong phát triển văn hóa truyền thống. Từ đó, tạo mọi điều kiện nâng cao mức thụ hưởng và tham gia hoạt động sáng tạo văn hóa của nhân dân; kết hợp hài hòa việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa với các hoạt động phát triển kinh tế, du lịch bền vững.

Tại ngày hội, các dân tộc tại khu vực Tây nguyên đã trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống. Ban tổ chức cũng tiến hành triển lãm đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Tây nguyên.

Khai mạc ngày hội các dân tộc vùng Tây nguyên

Rộn rã khai hội văn hóa các dân tộc Tây nguyên

Ngày hội là cơ hội để các dân tộc 5 tỉnh Tây nguyên gặp gỡ, giao lưu văn hóa, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác bảo tồn, phát huy, quảng bá không gian văn hóa – lễ hội của cộng đồng; đồng thời, tạo điều kiện để quảng bá, giới thiệu về văn hóa, vùng đất con người Kon Tum và Tây nguyên đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Từ đó, mở rộng cơ hội đón nhận đầu tư, liên kết các tỉnh Tây nguyên để phát triển vùng, kinh tế – xã hội, bảo đảm về an ninh chính trị.

 
 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...