Hố đen sâu thẳm và vùng trống trong cuộc đời mỗi người…

08:06 - 28/09/2022

Viện Dịch thuật văn học Hàn Quốc (LTI Korea) và Nhã Nam vừa tổ chức buổi giao lưu trực tuyến cùng nữ nhà văn Pyun Hye-young - một trong những đại diện tiêu biểu củavăn học Hàn Quốc đương đại.

Cô đã có nhiều chia sẻ thú vị xung quanh cuốn sách mới nhất của mình: Hố đen sâu thẳm (giải Shirley Jackson 2017 - giải thưởng văn học được đặt theo tên của Shirley Jackson, nhà văn Mỹ nổi tiếng với các tác phẩm kinh dị/bí ẩn).

Hố đen sâu thẳm và vùng trống trong cuộc đời mỗi người…

Trong đó, khi nói về cái tên được dịch sang tiếng Việt, nữ tác giả cho biết: “Độc giả có thể đoán được ý nghĩa của nó, đó là luôn có một vùng trống trong cuộc đời mỗi người. Có những điều ở người khác mà ta không thể hiểu được, và cũng có những điều người khác không biết được về con người mình. Trước khi giác ngộ ra được sự thật đó, chúng ta cần có những trải nghiệm, và trong tác phẩm này tôi muốn đưa ra những góc nhìn như vậy, những khoảng trống để người đọc có thể hiểu được”. Nói về thể loại cho tác phẩm tiếp theo, Pyun Hye-young cho biết: “Khi bắt đầu viết, thường tôi chưa nghĩ được một câu chuyện hoàn chỉnh, mà trong quá trình viết, tôi mới mở rộng câu chuyện của mình; đó là phong cách viết của tôi. Có rất nhiều người gặp khó khăn với cuộc sống hiện thực và muốn sống một cuộc đời khác, hướng đến một cuộc sống họ cho là lý tưởng. Tôi muốn viết câu chuyện về những con người như vậy. Đây có thể sẽ là một câu chuyện mà tôi sẽ viết trong tương lai”.

Pyun Hye-young sinh năm 1972 tại Seoul. Cô hoàn thành bằng cử nhân sáng tác và thạc sĩ Văn học Hàn Quốc tại Đại học Hanyang, hiện đang giảng dạy môn sáng tác tại Đại học Myongji. Những tiểu thuyết được xuất bản tại VN có thể kể đến:

Tro tàn sắc đỏ, Hố đen sâu thẳm… Chủ đề thường thấy trong các tác phẩm của Pyun Hye-young là nỗi sợ và cái đáng sợ tiềm ẩn trong sự lặp đi lặp lại của đời sống hằng ngày ở đô thị hiện đại.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...