Du khách người Chăm bị ngăn cản khi kể chuyện văn hóa Chăm ở Tháp Bà Ponagar

08:34 - 21/03/2023

Ngày 20.3, ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa, xác nhận đã xin lỗi anh W.P. (du khách người Chăm) về việc cán bộ tại Ban Quản lý di tích Tháp Bà Ponagar ngăn cản việc anh này kể chuyện về văn hóa người Chăm tại khu di tích này.

 

Tuy nhiên, theo ông Dũng, sự việc xảy ra là do hiểu nhầm giữa các bên. Ban Quản lý di tích Tháp Bà Ponagar chỉ lo ngại về thực trạng một số du khách thông tin không chính xác về nguồn gốc của Tháp Bà Ponagar và văn hóa Chăm, do đó mới xảy ra sự việc vừa qua.

"Mình xin lỗi trên tinh thần cầu thị vì mình phục vụ du khách và nhân viên Ban quản lý di tích xử lý có phần cứng nhắc dẫn đến những tranh cãi không đáng có, chứ không phải mình làm sai", ông Dũng nói.

Du khách người Chăm bị ngăn cản khi kể chuyện văn hóa Chăm ở Tháp Bà Ponagar

Tháp Bà Ponagar tại TP.Nha Trang

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân của mình, anh W.P. cho biết anh cùng với một người bạn lên Tháp Bà Ponagar tham quan, sau khi thực hiện nghi thức tâm linh cá nhân xong thì hai người ra bên ngoài để kể chuyện về tháp và văn hóa Chăm.

Khi đang nói chuyện giữa chừng thì nhân viên Khu di tích đến ngăn cấm, mặc dù anh đã giải thích mình là người Chăm và chỉ kể về văn hóa Chăm cho bạn mình nghe. Tuy nhiên, nhân viên Ban quản lý vẫn không chấp nhận, khiến anh rất bức xúc.

Sau khi sự việc xảy ra, anh W.P. cho biết, hôm qua (19.3) đã gặp và trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Dũng. "Bản thân mình cảm thấy cách xử lý vụ việc của Trung tâm bảo tồn Di tích Khánh Hòa là rất kịp thời, thái độ cởi mở, chân thành và có tinh thần tiếp thu ý kiến của cộng đồng. Anh Dũng cũng bày tỏ sẽ xem xét thái độ ứng xử của nhân viên thuộc quản lý của mình đối với du khách", anh W.P. cho hay.

 

 

 

 
 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...