Dàn vai chính 'khủng' trong opera Công nữ Anio kể chuyện tình Nhật - Việt

20:32 - 03/06/2022

Vai nữ chính vở Công nữ Anio giao cho hai nữ nghệ sĩ Đào Tố Loan và Bùi Thị Trang. Vai nam chính Araki Sotaro thuộc về hai nghệ sĩ Kobori Yusuke và Yamamoto Kohei.

Ngày 3.6, các vai chính của vở Công nữ Anio đã được công bố tại Hà Nội. Kể lại chuyện tình Nhật - Việt cảm động có thật, dự án nhạc kịch này được thực hiện nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Công nữ Anio (Công nữ Ngọc Hoa) cũng là dự án hướng đến mục tiêu phát triển văn hóa âm nhạc, tăng cường giao lưu, hữu nghị hơn nữa giữa hai nước.

Dàn vai chính

Vai công nữ Anio do hai nghệ sĩ Việt Nam thể hiện

Ông Honna Tetsuji, Giám đốc Âm nhạc kiêm Chỉ huy chính của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, cho biết cho tới giờ quá trình sáng tạo vở diễn Công nữ Anio đang diễn ra suôn sẻ. Việc lựa chọn các nghệ sĩ đóng vai chính cũng đã được thực hiện.

“Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ với các vị vai Công nữ Anio và Araki Sotaro sẽ được thể hiện bởi các ca sĩ opera trẻ tuổi đại diện cho hai nước Việt Nam và Nhật Bản”, ông Honna Tetsuji nói.

Ông Oyama Daisuke, đạo diễn, tác giả kịch bản, cũng là tác giả soạn lời tiếng Nhật vở opera Công nữ Anio, thay mặt dự án công bố diễn viên chính của vở.

Dàn vai chính

Câu chuyện tình của hàng trăm năm trước sẽ được tái hiện

Theo đó, hai nam diễn viên Nhật vào vai Araki Sotaro, người chồng của công nữ, là hai giọng tenor: Kobori Yusuke và Yamamoto Kohei.

Về Kobori Yusuke, ông Oyama Daisuke đánh giá: “Anh là ca sĩ có diễn xuất tuyệt vời, người sẽ thể hiện một cách tự nhiên một Sotaro với tinh thần trách nhiệm mạnh mẽ, đôi khi lại có sự bẽn lẽn, e thẹn của một chàng trai trẻ”.

Trong khi đó, Yamamoto Kohei được đánh giá là giọng ca tenor thu hút khán giả bằng sự trong trẻo âm vang đầy chất trữ tình.

Dàn vai chính

Kobori Yusuke không chỉ hát hay mà còn được đánh giá cao về diễn xuất

Hai nữ diễn viên Việt sẽ vào vai công nữ Anio là ca sĩ Đào Tố Loan và Bùi Thị Trang. Cả hai đều là giọng soprano. Ông Oyama Daisuke đánh giá, Đào Tố Loan đã thể hiện sự quyết tâm và phẩm chất của một công nữ bằng năng lực của bản thân và thái độ với nghệ thuật. Trong khi đó, Bùi Thị Trang là một giọng soprano thanh sắc vẹn toàn.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yamada Takio, cho biết: “Trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Kishida Fumio diễn ra vào tháng trước, Thủ tướng Kishida đã giới thiệu với Ngài Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về vở opera này. Tôi hết sức vui mừng và cảm thấy vững tâm khi Thủ tướng Kishida và Ngài Chủ tịch nước có cùng quan điểm về việc thực hiện vở opera này”.

Ông Yamada Takio cũng bày tỏ: “Tôi tin tưởng rằng, vở opera Công nữ Anio sẽ trở thành sự kiện kỷ niệm lớn làm nổi bật dấu mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam. Tôi mong muốn tiếp tục cùng quý vị hỗ trợ hết sức mình cho dự án này”.

Dàn vai chính

Công nữ Anio dự kiến công diễn vào 2023

Vở opera Công nữ Anio dự kiến được công diễn vào năm 2023 nhân kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao.

Vở diễn Công nữ Anio dựa trên sự thật lịch sử, truyền tải về mối quan hệ tốt đẹp của hai quốc gia đã có từ thời xa xưa. Đây là câu chuyện về mối tình của Araki Sotaro là một thương nhân Châu Ấn thuyền (thuyền thương mại chủ yếu sang các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, khoảng cuối thế kỷ 16 đầu thế kỷ 17) từ thời đại Azuchi Momoyama đến thời Edo.

Anh đã đi từ Nagasaki đến Đàng Trong, nay là miền Trung Việt Nam. Chúa Nguyễn Phúc Nguyên tin tưởng và đồng ý gả công nữ về làm vợ Sotaro.

Sotaro đã đón công nữ Ngọc Hoa đến Nagasaki làm vợ. Công nữ được người dân tại Nagasaki yêu mến gọi với cái tên Anio san. Nàng sinh sống suốt quãng đời còn lại tại Nagasaki.

Ngày nay, lễ rước kiệu đón Công nữ Anio vẫn tiếp tục được tái hiện trong phân cảnh “Châu Ấn thuyền” 7 năm một lần, tại lễ hội Nagasaki Kunchi ở Nagasaki vào ngày 7 - 9.10 hằng năm.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc