Cố nhà văn Nguyễn Huy Thiệp được truy tặng Giải thưởng Thành tựu văn học trọn đời

21:17 - 12/12/2022

Cố nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, người vừa được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, lại vừa được tặng Giải thưởng Thành tựu văn học trọn đời của Hội Nhà văn Hà Nội.

Ngày 12.12, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội đã họp phiên chung khảo quyết định về việc trao các giải thưởng văn học và kết nạp hội viên năm 2022.

Cố nhà văn Nguyễn Huy Thiệp được truy tặng Giải thưởng Thành tựu văn học trọn đời

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp

Từ kết quả bỏ phiếu kín của các Ủy viên Ban Chấp hành, Hội Nhà văn Hà Nội đã quyết định trao Giải thưởng Thành tựu văn học trọn đời cho cố nhà văn Nguyễn Huy Thiệp và các tác phẩm của ông (khi còn sống, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp từng được Hội Nhà văn Hà Nội trao giải thưởng cho cuốn sách tùy bút, phê bình Giăng lưới bắt chim của ông).

Trước đó, đầu tháng 12 vừa qua, cố nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã được Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng Giải thưởng Nhà nước với truyện ngắn Tướng về hưu và tập truyện ngắn Những ngọn gió Hua Tát.

Cố nhà văn Nguyễn Huy Thiệp được truy tặng Giải thưởng Thành tựu văn học trọn đời
Tập truyện ngắn Người bay trong gió xanh của nhà văn Phạm Duy Nghĩa

Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội cũng quyết định trao Giải thưởng văn xuôi năm 2022 cho tập truyện ngắn Người bay trong gió xanh của nhà văn quân đội Phạm Duy Nghĩa với số phiếu rất cao (nhà văn Phạm Duy Nghĩa cũng từng đoạt giải thưởng cao nhất về truyện ngắn của Báo Văn Nghệ, Hội Nhà văn Việt Nam).

Năm nay, Hội Nhà văn Hà Nội không có giải thưởng thơ, không có giải phê bình lý luận và văn học dịch. Ngoài việc xem xét và quyết định trao các giải thưởng, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội cũng quyết định kết nạp 31 hội viên mới thuộc các chuyên ngành thơ, văn xuôi.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...