Cơ hội thưởng thức nghệ thuật trống nổi tiếng Đài Loan tại TP.HCM

21:32 - 22/11/2022

Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ nổi tiếng Đài Loan sẽ biểu diễn vào tối 23.11 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM sau hai ngày trình diễn xuất sắc ở Hà Nội.

Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ (tên tiếng Anh là Ten Drums Art Percussion Group) được thành lập từ năm 2000, ra đời với mục đích kế thừa và chia sẻ văn hóa bản địa Đài Loan, phát huy di sản văn hóa trình diễn trống. Đoàn đã nhận được sự yêu thích của khán giả nhiều nước trên thế giớ mỗi lần đoàn tới trình diễn tại nhiều nơi như Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Ấn Độ, Canada, Mỹ, Salvador, Paraguay, Panama, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp...

Cơ hội thưởng thức nghệ thuật trống nổi tiếng Đài Loan tại TP.HCM

Phần biểu diễn của đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ được khán giả Hà Nội yêu thích

Với những bộ gõ dân tộc đa dạng, nghệ thuật trình diễn phong phú cùng các tác phẩm mang chủ đề về phong cảnh, miền đất..., tiếng trống Thập Cổ đã được đề cử Giải thưởng âm nhạc Giai điệu Vàng của Đài Loan, Giải thưởng âm nhạc Grammy và Giải thưởng Độc lập của Mỹ.

Vào tối 23.11, đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ sẽ mang tới màn biểu diễn mãn nhãn cho khán giả TP.HCM tại Nhà hát Hòa Bình qua các tiết mục hấp dẫn như Tiếng gọi núi rừng, Hùng sư thức giấc, Sấm sét giao tranh, Lệnh điểm tướng, Dấu chân hươu trắng chiếu rạng Hồ Nhật Nguyệt... Đặc biệt đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ cũng có tiết mục biểu diễn chung với các nghệ sĩ của Đoàn ca múa nhạc Bông Sen.

Cơ hội thưởng thức nghệ thuật trống nổi tiếng Đài Loan tại TP.HCM

Người dân Hà Nội thưởng thức màn trình diễn của đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ Đài Loan

Chương trình biểu diễn này là tiếp nối thành công của hai buổi biểu diễn xuất sắc của đoàn tại Hà Nội (tối ngày 19 và chiều ngày 20.11) tại khu phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thu hút hàng ngàn khán giả yêu nghệ thuật thủ đô.

Được biết đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa nghệ thuật, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Đài Loan, do Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tổ chức.

Cơ hội thưởng thức nghệ thuật trống nổi tiếng Đài Loan tại TP.HCM

Tử Đằng Lư Đài Bắc đã đưa đoàn nghệ nhân yêu trà của Đài Loan trình diễn nghệ thuật trà tịch Đài Loan

Trước đó vào ngày 19-20.11, Tử Đằng Lư Đài Bắc và đoàn nghệ nhân yêu trà của Đài Loan cũng trình diễn các màn thưởng trà tịch Đài Loan rất mãn nhãn tại khách sạn Nikko, TP.HCM. Đó là Giám đốc nghệ thuật của đoàn Côn kịch Lan Đình Vương Chí Bình với trà tịch Văn nhân, Nhà soạn nhạc và nghệ sĩ biểu diễn Vương Chí Thành với trà tịch Bình dị, Hương đạo sư kiêm nhà thiết kế Trần Dục Đình với trà tịch Trầm Hương, Vũ sư Chu Lạc Nguyên với trà tịch Thời gian và Không gian, nghệ nhân người Pháp Éric Bidault với trà tịch Đông Tây... Tại đây người yêu trà Việt Nam vừa được thưởng thức phong cách uống trà Đài Loan, vừa có cơ hội tìm hiểu thêm kiến thức về từng loại trà quý, cách thức pha trà Đài Loan đúng cách, kết hợp với trầm hương Việt Nam.

Cơ hội thưởng thức nghệ thuật trống nổi tiếng Đài Loan tại TP.HCM

Nghệ nhân Đài Loan trình diễn nghệ thuật pha trà

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...