Cơ hội quảng bá quốc tế từ hang động núi lửa

08:09 - 23/11/2022

Ngày 22.11, tại TP.Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) diễn ra Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20 (ISV20) và Hội thảo khoa học 15 năm phát triển Công viên địa chất ở VN.

Các hoạt động này do UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp Viện Khoa học địa chất và khoáng sản (Bộ Tài nguyên - Môi trường), Bảo tàng Thiên nhiên VN (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ VN) đăng cai tổ chức.

Cơ hội quảng bá quốc tế từ hang động núi lửa

Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa vùng cao nguyên biểu diễn tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị qua hình thức trực tuyến, ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường, cho biết đây là lần đầu tiên Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa (HĐNL) và Hội thảo khoa học về công viên địa chất (CVĐC) được tổ chức tại VN, bên cạnh các nước có nhiều tài nguyên về HĐNL đã tổ chức đăng cai trước đây như Mỹ, Tây Ban Nha, Ecuador, Ý, Hàn Quốc, Úc…

Theo Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường, hội nghị lần này thu hút đông đảo các nhà lãnh đạo, thành viên hiệp hội hang động quốc tế và nhiều chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực di sản địa chất, CVĐC và HĐNL. Hội nghị thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng, liên quan đến nghiên cứu địa chất và quá trình hình thành HĐNL. “Tôi hy vọng hội nghị sẽ có nhiều đóng góp về giá trị khoa học, góp phần nâng cao đời sống kinh tế, xã hội cho các cộng đồng dân cư đang sinh sống trên các khu vực này”, ông Hà nói và khẳng định việc tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị lần này đã đánh dấu một cột mốc trong hợp tác khoa học giữa VN với các quốc gia có hệ thống hang động trên thế giới.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Hà, VN mong muốn sẽ có sự hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia quốc tế để cùng nghiên cứu các giá trị di sản của VN, đặc biệt là các HĐNL. Đồng thời cùng nhau đưa ra những giải pháp, chính sách mang tính toàn cầu, góp phần quản lý, bảo vệ giá trị di sản và phục vụ cho đời sống kinh tế, xã hội.

Cơ hội quảng bá đến bạn bè quốc tế

Tại hội nghị, ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết: “Tháng 7.2020, CVĐC Đắk Nông được UNESCO công nhận là CVĐC toàn cầu. Đây là cơ hội rất tốt để Đắk Nông giới thiệu, quảng bá hệ thống núi lửa và HĐNL, những di sản địa chất đến bạn bè quốc tế và người dân cả nước. Đây cũng là dịp để Đắk Nông học hỏi quốc tế về việc bảo tồn, quản lý và khai thác bền vững các di sản, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội”.

TS Guy Martini, Chủ tịch Hội đồng CVĐC toàn cầu UNESCO, Tổng thư ký Mạng lưới CVĐC toàn cầu, đánh giá cao những giá trị của CVĐC UNESCO Đắk Nông đóng góp vào mạng lưới CVĐC toàn cầu. Ông Guy Martini hoan nghênh các hoạt động thiết thực của VN nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị của CVĐC và HĐNL.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...