Có gì trong triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh?

04:58 - 19/03/2023

Với công nghệ kỹ thuật số toàn cảnh, chuỗi triển lãm nghệ thuật Van Gogh từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế hấp dẫn du khách với hai loại hình trải nghiệm riêng, đưa khán giả đắm chìm trong những tác phẩm để đời của thiên tài hội họa Van Gogh.

 
Có gì trong triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh?

Không gian nghệ thuật toàn cảnh 360 độ tại triển lãm

Sau thành công tại châu Âu và Mỹ, Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh ra mắt khán giả Đông Nam Á từ tháng 3.2023 tại Resort World Sentosa (Singapore). Sự kiện lên kế hoạch tổ chức vào năm 2016 do đơn vị sản xuất giải trí tên tuổi Exhibition Hub và Fever bắt tay thực hiện, được sắp đặt trong các không gian trưng bày độc lập với tổng diện tích lên tới hơn 1.500m2 tại Singapore. Bước vào từng khu vực triển lãm, khách tham quan sẽ được chìm đắm trong hơn 300 bản thảo, bản phác họa và tranh vẽ của Vincent Van Gogh, hòa mình cùng thế giới cảm xúc của vị danh họa tài hoa cũng như các tác phẩm để đời của ông qua lối trình chiếu kỹ thuật số quy mô lớn bao phủ toàn bộ không gian, trải dài từ sàn rộng tới các trần cao và những bức tường lớn.

Có gì trong triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh?

Các không gian trưng bày độc lập với hiệu ứng sắp đặt mở rộng

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của triển lãm nằm ở khu vực trình chiếu trung tâm, nơi các tác phẩm kỹ thuật số được tạo hiệu ứng sắp đặt mở rộng, mở ra khoảng không thị giác mê hoặc. Tại đây, du khách có thể tự do chiêm ngưỡng hay ngồi lặng yên tận hưởng cảm giác trở thành một phần trong thế giới hội họa diệu kỳ của một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng và được yêu thích nhất Hà Lan.

Triển lãm Van Gogh Singapore cũng cho ra mắt song song hai loại hình trải nghiệm độc đáo, trong đó tích hợp thêm khu vực trưng bày các tác phẩm thuộc nghệ thuật tranh khắc gỗ Nhật Bản qua bản khắc tem và tranh in truyền thống. Bên cạnh đó, trải nghiệm thực tế ảo (VR) mang đến những góc nhìn độc đáo về thế giới nghệ thuật Van Gogh. Công nghệ VR đa giác quan kéo dài mười phút cho phép người tham gia khám phá hành trình khó quên "Một ngày trong đời người nghệ sĩ" - nơi nguồn cảm hứng đằng sau một số tác phẩm được yêu thích nhất của Van Gogh được tiết lộ, bao gồm Phòng ngủ của Vincent tại Arles (Vincent's Bedroom at Arles) và Đêm đầy sao trên sông Rhone (Starry Night Over The Rhone River).

Có gì trong triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh?

Với hơn 300 tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ nổi tiếng Vincent Van Gogh được trình diễn công nghệ mới, triển lãm được CNN đánh giá cao, thu hút hơn 5 triệu lượt khách tham quan kể từ năm 2017, lần đầu tiên đến Đông Nam Á

Tại khu vực xưởng vẽ tự do - vận hành song song với khu vực trải nghiệm nghệ thuật, khách tham quan có thể thử sức làm nghệ sĩ và tạo nên những tác phẩm độc đáo cho riêng mình, hoặc tái hiện lại một tác phẩm hội họa đã được trưng bày trong triển lãm. Không chỉ tận hưởng cảm giác sáng tạo nghệ thuật đơn thuần, tham dự buổi sáng tác, khách quan còn có thể tái hiện tác phẩm này thành màn trình chiếu nghệ thuật hay bức phông nền cho những bức hình kỷ niệm thông qua ứng dụng scan kỹ thuật số từ ban tổ chức.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...