NSƯT Bùi Công Duy trình diễn cùng nhạc trưởng Honna Tetsuji tại Nhật

10:59 - 13/04/2023

Hai nghệ sĩ đã trình diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Osaka (Osaka Symphony Orchestra) vào tối ngày 6/4 tại Nhà hát Fenice Sakai.

Chương trình hoà nhạc giao hưởng lần này nằm trong chuỗi các hoạt động văn hoá kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao.  

Buổi hoà nhạc có sự tham dự đông đảo cộng đồng ngoại giao tại Nhật Bản, các hội tổ chức hữu nghị Việt Nhật, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka và Fukuoka cùng các giáo sư, giảng viên và giới chuyên môn sâu của thành phố Osaka. Trong số các khán giả chật kín khán phòng 2000 chỗ còn có cả các học sinh – sinh viên Việt Nam du học tại Nhật Bản.

Hoà nhạc được bắt đầu với nghi lễ Quốc ca của 2 nước và sau đó đến phần trình diễn với bản Concerto Beethoven. Đây là một trong những bản Concerto hay và khó, đủ thách thức đối với bất kỳ nghệ sĩ độc tấu nào. 

Những âm thanh đầy đặn, đầy nội lực nhuần nhuyễn của Dàn nhạc giao hưởng Osaka vang lên cùng với đó là tiếng đàn truyền cảm da diết, tinh tế cùng những sáng tạo độc đáo và đặc biệt điêu luyện ở chương 3 với phần cadenza (khúc trình tấu tự do) của NSƯT Bùi Công Duy đã nhận về những tràng vỗ tay không ngớt của khán giả Nhật Bản.

NSƯT Bùi Công Duy trình diễn cùng nhạc trưởng Honna Tetsuji tại Nhật

NSƯT Bùi Công Duy trình diễn tại chương trình hoà nhạc giao hưởng

Phần 2 chương trình là bản giao hưởng số 5 của Beethoven được nhạc trưởng Honna Tetsuji thể hiện đầy chủ động, khí thế và hấp dẫn, đủ để chinh phục những khán giả khó tính nhất trong khán phòng hoà nhạc Fenice Sakai. 

Nhạc trưởng Honna Tetsuji bày tỏ rằng bản giao hưởng số 5 của Beethoven và bản Violin Concerto của Beethoven là những bản nhạc ông yêu thích, đã biểu diễn nhiều lần trong sự nghiệp và trong nhiều năm nay và ông luôn muốn chơi lại chương trình này mỗi năm và đặc biệt là với NSƯT Bùi Công Duy.

Cách đây 19 năm cũng tại Osaka, NSƯT Bùi Công Duy và nhạc trưởng Honna Tetsuji lần đầu tiên trình diễn cùng nhau tại Nhật Bản với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam bản Concerto D. Shostakovich số 1. Nhạc trưởng Honna Tetsuji đã có nhiều năm dẫn dắt Dàn nhạc giao hưởng Osaka từ 1994 đến 2001.

NSƯT Bùi Công Duy trình diễn cùng nhạc trưởng Honna Tetsuji tại Nhật

Nhạc trưởng Honna Tetsuji (ngoài cùng tay trái) và NSƯT Bùi Công Duy (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh cùng các nghệ sỹ, khách mời trong đêm nhạc.

Chương trình hòa nhạc năm nay tại Nhật Bản đánh dấu sự hợp tác trở lại giữa NSƯT Bùi Công Duy và nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji. Ngoài ra chương trình lần này cũng có sự tham gia của một số nghệ sĩ tiểu biểu từ Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam như NSƯT Đào Mai Anh, NSƯT Lê Hoàng Lan.

Bùi công Duy chia sẻ rất vui và hạnh phúc được quay trở lại nơi này biểu diễn, cách đây 10 năm, vào năm 2013 anh cũng đã từng biểu diễn tại đây cùng nghệ sĩ piano Gohei Nishikawa.

‘’Mỗi lần biểu diễn ở Nhật luôn thật đặc biệt đối với tôi, bởi ở đây luôn có những khán phòng với chuẩn mực chất lượng âm thanh đến tuyệt hảo, có khối lượng khán giả lớn am hiểu sâu, đòi hỏi cao và khắt khe với nghệ sĩ. Những sân khấu lớn tại Nhật Bản luôn là nơi rất đáng để thử thách đối với các nghệ sĩ quốc tế và để họ thể hiện tài năng của mình và xác định được vị trí chuyên môn mình hiện đang đứng ở đâu trong giới âm nhạc hàn lâm chuyên nghiệp’’ – NSƯT Bùi Công Duy chia sẻ sau đêm diễn.

NSƯT Bùi Công Duy trình diễn cùng nhạc trưởng Honna Tetsuji tại Nhật

Nhạc trưởng Honna Tetsuji và NSƯT Bùi Công Duy tại Nhật

Cũng trong chuyến lưu diễn lần này, NSƯT Bùi Công Duy đã có buổi trả lời phỏng vấn trực tiếp chia sẻ về các hoạt động văn hóa với Đài NHK World Japan Tokyo, Nhật Bản.

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...