Diva Mỹ Linh kết hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ

15:54 - 20/04/2023

Diva Mỹ Linh sẽ xuất hiện trong “Đêm nhạc phim” của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ – Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam (HVÂNQGVN).

Ngày 6-7/5, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ thuộc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam (HVÂNQGVN) trở lại với công chúng khán giả thủ đô bằng chương trình “Đêm nhạc phim” diễn ra tại Phòng hoà nhạc Lớn của HVÂNQGVN. 

Đêm nhạc Giáng Sinh cuối năm 2022 với sự tham gia của Mỹ Anh cùng Dàn nhạc Giao hưởng trẻ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho khán giả thủ đô. 

Năm nay cũng với mong muốn tạo ra sân chơi để các nghệ sĩ trẻ của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ có dịp bộc lộ tài năng cũng như kéo khán giả gần gũi hơn với âm nhạc hàn lâm, Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam tiếp tục tổ chức đêm nhạc phim. 

Theo đó, chương trình năm nay giới thiệu những tác phẩm kinh điển viết cho dàn nhạc giao hưởng với chủ đề nhạc từ những bộ phim nổi tiếng, quen thuộc và gắn bó với nhiều thế hệ người dân Việt Nam. 

Diva Mỹ Linh kết hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

Có thể kể ra tác phẩm tiêu biểu như: “The Chairman Waltz” – bản nhạc trong phim Hồi ức Geisha với tiếng đàn solo da diết ngọt ngào của Violon & cello. Nhạc phim “Ba đồng chí” của tác giả Artiemev với không gian bao la, bất tận, giai điệu dạt dào, đậm chữ tình của tiếng kèn trumpet.

Đó còn là tác phẩm “A Whole New World” – nhạc phim Aladdin với những giai điệu giàu tình cảm và trong sáng, “I don’t want to miss a thing” trong bộ phim nổi tiếng Armageddon với những giai điệu mãnh liệt như muốn bùng nổ, bản Tango bất hủ và cháy bỏng trong “Scent of a Woman” với những âm thanh réo rắt của violon… 

Chương trình lần này sẽ được 2 nhạc trưởng trẻ tuổi, tài năng là Đồng Quang Vinh và Trần Nhật Minh dẫn dắt dưới cây đũa thần ma thuật. Đồng thời 2 nhạc trưởng sẽ tung hứng về những câu truyện thú vị của các bộ phim và kết nối để các thế hệ nghệ sĩ trẻ của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ VNAMYO có thể tự tin thể hiện tài năng.

Diva Mỹ Linh kết hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ

Diva Mỹ Linh

Chương trình đặc biệt có sự tham gia của diva Mỹ Linh, nghệ sĩ độc tấu violon quốc tế Chương Vũ, ca sĩ Đào Mác, cellist Bùi Hà Miên, ca sĩ Đỗ Hoàng Hiệp (ban nhạc Ngũ Cung) và nghệ sĩ trumpet solo trẻ tuổi Đặng Văn Chính là một trong những điềm sáng và là niềm tự hào trong lĩnh vực đào tạo thực hành biểu diễn của khoa Kèn gõ của HVÂNQGVN. 

NSƯT Bùi Công Duy – Phó Giám đốc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết: ‘’Việc xây dựng tương lai và phát triển Dàn nhạc giao hưởng Trẻ VNAMYO trong những năm gần đây là một trong những trọng tâm chính trong lĩnh vực đào tạo thực hành của HVÂNQGVN, nhằm để chuẩn bị đội ngũ kế cận tương lai 20-30 năm tới của ngành giao hưởng nước nhà. 

 Những buổi hoà không chỉ là dịp để các học sinh thể hiện tài năng khi kết hợp với những nghệ sĩ nổi tiếng mà còn lan toả những năng lượng tích cực đến với khán giả thủ đô’’. 

Hoà nhạc “Đêm nhạc phim” sau khi kết thúc tại Hà Nội sẽ được đưa đến Quảng trường Hồ Chí Minh biểu diễn trong Liên hoan Âm nhạc Tuổi trẻ 2023 diễn ra tối 14/5 tại TP. Nghệ An.

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...