Được khen ngợi ở quốc tế, BLACKPINK vẫn bị chuyên gia âm nhạc Hàn Quốc chỉ trích

11:46 - 20/04/2023

Một chuyên gia âm nhạc của Hàn Quốc cho rằng màn trình diễn của BLACKPINK tại Coachella 2023 là một bước lùi so với năm 2019.

Được khen ngợi ở quốc tế, BLACKPINK vẫn bị chuyên gia âm nhạc Hàn Quốc chỉ trích

 

Cuối tuần qua, BLACKPINK đã làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được biểu diễn chính tại lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh Coachella 2023. Màn trình diễn của 4 cô gái nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế cũng như người hâm mộ. Tuy nhiên, mặc cho được khen ngợi bởi hàng loạt tờ báo uy tín, BLACKPINK vẫn bị chê bai bởi chính chuyên gia âm nhạc Hàn Quốc.

Cụ thể, cựu tổng biên tập của E-Zine Kim Do Heon, đồng thời là nhà phê bình âm nhạc và thành viên Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc đã phê bình khá gay gắt về màn trình diễn của BLACKPINK tại Coachella năm nay.

“Nếu như Coachella được thực hiện một cách nghiêm túc thì cách tiếp cận hời hợt và nhẹ nhàng là không thể chấp nhận”, nhà phê bình mở đầu bài đăng của mình, “Đây không phải là một sân khấu để thể hiện rằng BLACKPINK xinh đẹp và nổi tiếng. Có rất nhiều điều có thể làm được từ thực tế rằng họ là nhóm nhạc K-Pop đầu tiên đạt được thành tích này tại một lễ hội âm nhạc Mỹ”.

Được khen ngợi ở quốc tế, BLACKPINK vẫn bị chuyên gia âm nhạc Hàn Quốc chỉ trích

Mặc dù được giới truyền thông Mỹ khen ngợi nhưng BLACKPINK vẫn vấp phải chỉ trích gay gắt từ chính chuyên gia âm nhạc Hàn Quốc. (Ảnh: Just Jared)

Tiếp theo đó, thành viên Hiệp hội Âm nhạc Hàn Quốc so sánh màn trình diễn của BLACKPINK với Bad Bunny. Theo ông, Bad Bunny đã lên sân khấu với tư cách người dẫn đầu và là nghệ sĩ tiêu biểu cho Mỹ Latinh, truyền bá âm nhạc của nơi này tới với thế giới. Trong khi đó, 4 cô gái nhà YG Entertaiment chưa truyền bá được bất kì tiềm năng nào của K-Pop.

“Sân khấu của BLACKPINK để lại điều gì? Một biểu tượng của sự bùng nổ châu Á tại Mỹ? Sự đoàn kết của phụ nữ? Tiềm năng K-Pop đối với thế giới? Không gì cả! Họ chỉ đơn giản hoàn thành màn trình diễn như thể đây là một trong những lịch trình bận rộn của mình”, Kim Do Heon nhận xét gay gắt.

Nhà phê bình Hàn Quốc sau đó tiếp tục chỉ trích kĩ năng của BLACKPINK. Ông cho rằng 4 thành viên vẫn chưa thể cùng chung đẳng cấp với các nghệ sĩ hàng đầu khác tại lễ hội. Ông thừa nhận nửa đầu của màn trình diễn khá tốt, sôi động tuy nhiên đến nửa sau, có vẻ như các cô gái đã thấm mệt và “thậm chí không cuồng nhiệt bằng những vũ công”.

Được khen ngợi ở quốc tế, BLACKPINK vẫn bị chuyên gia âm nhạc Hàn Quốc chỉ trích

(Ảnh: Getty Images)

Cuối cùng, Kim Do Heon khẳng định màn trình diễn của BLACKPINK tại Coachella năm nay là
“một bước thụt lùi về mọi mặt so với năm 2019”. Ông cũng to ra tiếc nuối khi nhóm nhạc nữ đình đám của xứ sở kimchi hoàn toàn có thể làm tốt hơn thế.

“Họ đã lãng phí sân khấu vinh quang mà mọi nghệ sĩ đều mơ ước. K-Pop đã bỏ lỡ cơ hội được coi trọng trên thị trường quốc tế”, nhà phê bình âm nhạc kết luận.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng này đã trở thành chủ đề nóng trên các diễn đàn trực tuyến. Mọi người cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng màn trình diễn của BLACKPINK.

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...