'Tuyển nữ Việt Nam bị phạt oan quả 11m trước Hàn Quốc'

19:40 - 22/01/2022

Đó là khẳng định của trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền, trong khi HLV Đoàn Thị Kim Chi đã thực sự kinh ngạc về tinh thần, ý chí tuyệt vời của tuyển nữ Việt Nam trước Hàn Quốc.

Tuyển nữ Việt Nam đã có một trận đấu rất hay và kiên cường dù chỉ có 6 cầu thủ dự bị, nửa đội hình chính chỉ vừa trở lại sau khi bị nhiễm Covid-19 đã phải đối mặt với một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á là Hàn Quốc.

Với rất nhiều cầu thủ chỉ vừa kịp âm tính với Covid-19 và vội vã bay từ Tây Ban Nha sang sát hạn chót đăng ký cho trận đấu, việc tuyển nữ Việt Nam bị sốc vì cái nắng của Ấn Độ đã khiến đội nhập cuộc khó khăn với 2 bàn thua trong 7 phút.

Nhưng tinh thần, ý chí và bản lĩnh tuyệt vời đã giúp tuyển Việt Nam bình tĩnh lại, tránh được nguy cơ vỡ trận và chơi quả cảm, lì lợm khiến tuyển Hàn Quốc kiểm soát bóng đến 75% nhưng rất khó khăn để tìm khoảng trống ghi bàn.

Bất ngờ đến phút 80, trọng tài Liang Qin (Trung Quốc) cho tuyển Hàn Quốc được hưởng quả phạt đền khi cho rằng bóng chạm tay Chương Thị Kiều, giúp Soyun sau đó ấn định chiến thắng 3-0 khó nhọc cho tuyển Hàn Quốc.

Tuyển nữ Việt Nam trước giờ bước ra sân thi đấu

VFF

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng trọng tài Liang Qin đã sai: "Rõ ràng trọng tài sai lầm khi thổi phạt 11m cho tuyển nữ Hàn Quốc vì bóng trúng vào bụng của Chương Thị Kiều. Kể cả trúng tay trái của Kiều cũng không lỗi vì theo luật mới đó là tay chống đỡ cơ thể khi ngã.

Tình huống bóng này sẽ chỉ đúng là phạm lỗi nếu bóng trúng tay phải của Chương Thị Kiều khiến làm cho cơ thể to hơn bình thường. Theo coi lại băng hình từ nhiều góc tôi thấy bóng không trúng tay nào hết nên kết luận là trọng tài đã sai".

Nhận định của ông Dương Văn Hiền đã xác nhận bức xúc chính đáng của HLV trưởng tuyển nữ TP.HCM Đoàn Thị Kim Chi trên facebook rằng: "Phạt quả 11m vô lý".

Dù thua oan 0-3, tuyển nữ Việt Nam vẫn được ngợi khen về tinh thần vượt khó

VFF

Sau đó, nữ danh thủ giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá Việt Nam chia sẻ: "Không nghĩ mọi người chạy được như vậy luôn. Gặp Hàn Quốc đội chơi quá tốt, chỉ hơi rối trong 10 phút đầu thôi.

Đội nghỉ lâu như vậy vì Covid-19 chỉ sợ mọi người chạy không nổi, thế mà vào sân vẫn tốt quá. Có thể không dính Covid-19 cũng khó thắng được Hàn Quốc nhưng trong điều kiện như thế này mà các cầu thủ chạy được như thế quả là khó tin!".

Tạm xếp hạng 3 ở bảng C do hơn Myanmar hiệu số phụ, nếu không có quả 11m và tỷ số thua 0-2 sẽ có thể tác động rất lớn đến khả năng thầy trò HLV Mai Đức Chung tranh 1 trong 2 suất hạng 3 tốt nhất.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ tranh thủ hồi phục thể lực gấp để có thể ra sân gặp ứng viên mạnh nhất giải bóng đá nữ châu Á 2022 là tuyển Nhật Bản vào lúc 21 giờ Việt Nam ngày 24.1.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha