Nguyễn Thị Oanh so tài với 2.500 VĐV ở giải chạy Quảng Trị Marathon 2024

05:05 - 29/05/2024

Cô gái vàng trong làng điền kinh Việt Nam - Nguyễn Thị Oanh sẽ tham gia so tài cùng với 2.500 vận động viên (VĐV) ở giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về đất lửa, diễn ra từ ngày 15 - 16.6, tại Quảng Trị.

Chiều 27.5, tại Hà Nội, Báo Nông nghiệp Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo thông tin về giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về đất lửa. Đặc biệt, giải chạy này sẽ có tham gia tranh tài của cặp VĐV của đội tuyển điền kinh Việt Nam gồm: Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Trung Cường.

Theo ban tổ chức, giải chạy diễn ra từ ngày 15 - 16.6, tại TP.Đông Hà và TX.Quảng Trị. Đây là sự kiện quan trọng hướng tới Lễ hội vì Hòa Bình lần thứ 1 năm 2024, lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị và hưởng ứng 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27.7.

Đến nay, giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 đã thu hút trên 2.500 VĐV đăng ký tham dự, trong đó có 6 VĐV quốc tế đến từ Nhật Bản, Úc và Ấn Độ. 

Chia sẻ tại họp báo, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh cho rằng, giải chạy diễn ra trong tháng 6 thời tiết nắng nóng gay gắt. Mỗi VĐV khi tham gia giải chạy nên tập luyện thật kỹ để có thể trạng tốt nhất, hoàn thành chặng đua đăng ký. Đăng ký chặng đua dài thì càng chuẩn bị thể lực, kỹ hơn nữa, đó là yếu tố quan trọng nhất.

Nguyễn Thị Oanh so tài với 2.500 VĐV ở giải chạy Quảng Trị Marathon 2024

VĐV Nguyễn Thị Oanh sẽ tham gia cự ly 21 km trong giải chạy Quảng Trị Marathon 2024

P.H

Cô gái vàng trong làng điền kinh Việt Nam cũng đưa ra lời khuyên, mỗi VĐV tham gia giải chạy cần phải tìm hiểu, chuẩn bị các kiến thức cơ bản để có thể xử lý khi gặp các sự cố. Đặc biệt, các VĐV nên lắng nghe cơ thể để không rơi vào tình trạng kiệt sức, dẫn tới những tình huống không mong muốn.

"Tôi sẽ tham gia chặng đua dài nhất của giải chạy này, để cảm nhận bước chân trên đường chạy dài nhất này là dịp trở về vùng đất lịch sử Quảng Trị để cùng nhau lan tỏa tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện, nâng cao sức khỏe, cùng nhau tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc", Nguyễn Thị Oanh bày tỏ.

Cũng theo ban tổ chức, doanh thu từ bán BIB tại Quảng Trị Marathon 2024 sẽ được quyên góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị để giúp đỡ những gia đình Anh hùng liệt sĩ, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng đất lịch sử Quảng Trị.

Nguyễn Thị Oanh so tài với 2.500 VĐV ở giải chạy Quảng Trị Marathon 2024

Ban tổ chức thông tin về giải chạy Quảng Trị Marathon 2024

P.H

Ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết, giải chạy là sự kiện được kỳ vọng góp phần kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, danh lam thắng cảnh của "đất lửa" Quảng Trị, thu hút du khách trong nước và quốc tế tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch hoài niệm về chiến trường xưa.

Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Ngọc Thạch, khẳng định Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về đất lửa là sự kiện thể thao hướng đến tri ân các anh hùng liệt sĩ; nhắc nhở mỗi VĐV, du khách luôn biết ơn, khắc ghi và tự hào với những gì cha ông ta đã hy sinh để có được nền độc lập, hòa bình ngày hôm nay.

"Mỗi bước chạy của các VĐV đều hướng chung một hành trình về nguồn, đóng góp một phần nhỏ bé vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, từ đó lan tỏa tình yêu, lòng tự hào dân tộc", ông Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ tại buổi họp báo.

Quảng Trị Marathon 2024 có 3 cự ly tranh tài gồm: 21 km, 10 km và 5 km. Trong đó, cự ly 21 km có cung đường đặc biệt là xuất phát từ TP.Đông Hà và đích đến là Thành cổ Quảng Trị. Hai cự ly còn lại diễn ra xung quanh Thành cổ Quảng Trị. Trong đó, thời gian hoàn thành tối đa của cự ly 21 km là 3 giờ 30 phút; cự ly 10 km là 1 giờ 40 phút và cự ly 5 km là 1 giờ 15 phút.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...