Khó có bất ngờ 2 đỉnh bảng xếp hạng V-League: Người về đỉnh cao, người về vực sâu

05:06 - 29/05/2024

CLB Nam Định đang dẫn đầu giải, Khánh Hòa đứng cuối bảng xếp hạng, 2 vị trí này xem ra khó thay đổi khi V-League mùa giải 2023-2024 sau 5 vòng đấu nữa.

Khoảng cách giữa CLB Nam Định (42 điểm) và đội đứng nhì Bình Định (34 điểm) hiện là 8 điểm. Về lý thuyết, khoảng cách này có thể bị san bằng sau 5 vòng đấu nữa. Nhưng trên thực tế, khả năng Bình Định bắt kịp Nam Định gần như bất khả thi.

Đội bóng đất võ vốn không có tham vọng quá lớn ở mùa giải năm nay. Thậm chí, trước khi bóng lăn ở V-League 2023-2024, Bình Định chỉ khiêm tốn đặt chỉ tiêu trụ lại V-League 2023-2024. Việc Bình Định chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng sau vòng 21 chủ yếu do nhiều đối thủ mạnh tại V-League không ổn định. Số này có CLB Công an Hà Nội (CAHN), Thanh Hóa (sa sút trong giai đoạn gần đây) và Hà Nội FC (khởi đầu rất chậm hồi đầu mùa). Còn bản thân đội Bình Định không nghĩ rằng mình sẽ cạnh tranh ngôi vô địch của giải đấu.

Khó có bất ngờ 2 đỉnh bảng xếp hạng V-League: Người về đỉnh cao, người về vực sâu

CLB Bình Định khó lòng theo kịp Nam Định

BÁ DUY

Xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng hiện giờ là Hà Nội FC. Đội cựu vô địch V-League kém Nam Định 9 điểm. Đây là số điểm khá lớn trong bối cảnh giải chỉ còn 5 vòng đấu nữa. Dẫu biết CLB Hà Nội đang đạt phong độ tốt, họ liên tục chiến thắng ở các vòng đấu vừa qua. Tuy nhiên, quãng đường còn lại là quá ngắn và hiện đã quá muộn để CLB Hà Nội rượt đuổi Nam Định tại V-League.

Vả lại, ở 5 vòng đấu chót của giải, CLB Hà Nội không có trận đối đầu trực tiếp với Nam Định, nên cơ hội để họ bắt kịp đối phương lại càng thấp. Nếu nói đến những trường hợp đáng tiếc trong số các đối thủ có thể bám đuổi Nam Định, về lý thuyết, phải kể đến đương kim vô địch CAHN (31 điểm) và Bình Dương (33 điểm). Lẽ ra các đội này có thể có được vị trí tốt hơn, thậm chí tranh ngôi vô địch với Nam Định. Tuy nhiên, phong độ không ổn định của họ suốt từ đầu lượt về khiến cho các đội này tự đánh mất cơ hội của mình.

Khó có bất ngờ 2 đỉnh bảng xếp hạng V-League: Người về đỉnh cao, người về vực sâu

CLB Nam Định vừa có chiến thắng quan trọng để củng cố ngôi đầu bảng

CLB NAM ĐỊNH

Ngược xuống nhóm dưới, chỉ có phép lạ mới có thể giúp Khánh Hòa tránh được việc rớt hạng. Đội bóng phố biển mới có 10 điểm sau 21 vòng đấu, kém đối thủ gần nhất Hà Tĩnh đến 14 điểm. Về lý thuyết, Khánh Hòa có thể rớt hạng ngay ở vòng đấu tiếp theo, nếu họ không thắng được CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội). Xét về phong độ và thực lực của đôi bên, khả năng Khánh Hòa không thắng cực cao.

Thậm chí, nếu Khánh Hòa thắng CLB Hà Nội, trong khi các đối thủ gần nhất với họ gồm Hà Tĩnh (24 điểm), HAGL và SLNA (cùng 25 điểm) không thua ở vòng 22, Khánh Hòa cũng sẽ rớt hạng.

Khó có bất ngờ 2 đỉnh bảng xếp hạng V-League: Người về đỉnh cao, người về vực sâu

CLB Khánh Hòa (áo xanh) thi đấu đầy cố gắng nhưng quá bất lợi trong cuộc đua trụ hạng

BÁ DUY

Đây có thể là điều khiến người hâm mộ bóng đá phố biển buồn lòng, nhưng đấy là thực tế tất yếu, khi nhìn vào sự chuẩn bị của đội Khánh Hòa trước và trong giải. Có quá nhiều thông tin bất lợi về chuyện lương, thưởng của đội bóng, khiến cho tinh thần của đội bóng phố biển bị ảnh hưởng lớn, dẫn đến việc họ không thể chiêu mộ được những cầu thủ chất lượng từ nội đến ngoại.

Sau khi ngôi vô địch và suất rớt hạng trực tiếp dần hình thành, các vòng đấu cuối cùng sẽ là cuộc đua của nhóm tranh huy chương ở phía trên và nhóm tránh trận đấu play-off giữ hạng ở phía dưới.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...