Đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam dự giải đại học châu Á, quyết tâm tạo dấu ấn

05:34 - 30/05/2024

Đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam tập hợp cầu thủ từ 7 trường, hầu hết vừa tham dự giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần 2 năm 2024, sẽ tham dự giải bóng đá các trường đại học châu Á tại Malaysia.

Đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam bao gồm 20 cầu thủ đến từ 7 trường, do Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai đứng ra mời, đã tập hợp lực lượng từ gần 1 tháng qua để chuẩn bị lên đường tham dự giải bóng đá các trường đại học châu Á tổ chức tại Malaysia từ ngày 1 đến 8.6.2024. 

Trong số này có 3 cầu thủ của Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM (đội đương kim vô địch giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam), 2 cầu thủ của Trường ĐH TDTT Bắc Ninh (đã thi đấu vòng loại bảng A giải Thanh Niên sinh viên Việt Nam), 1 của ĐH Nông Lâm, 1 của ĐH Hoa Sen, 1 của ĐH Bình Dương và 1 của đội Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu. Dĩ nhiên đông nhất chính là đội ĐH Công nghệ Đồng Nai (đội xếp đồng hạng 3 giải Thanh Niên sinh viên Việt Nam 2024) với 11 cầu thủ.

Đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam dự giải đại học châu Á, quyết tâm tạo dấu ấn

Trưởng đoàn Tăng Trí Hùng và HLV trưởng Lê Hữu Phát dặn dò cả đội

 

Đây là lần thứ 3 lứa sinh viên Việt Nam do Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai làm nòng cốt được thử lửa ở sân chơi các trường đại học châu Á. Hai lần trước vào năm 2019 tại Đài Loan, đội giành giải phong cách, còn năm 2023 tại Hàn Quốc, đội không có thành tích khi xếp cuối. 

Chính vì vậy khi tiếp tục tham dự giải năm 2024 tại Malaysia, trưởng đoàn Tăng Trí Hùng cho biết: "Giải đấu ở Hàn Quốc đã để lại rất nhiều kinh nghiệm quý giá. Lần này toàn đội đã đúc rút ra nhiều bài học cần thiết và sẽ nỗ lực để có một kết quả khá hơn. Chúng tôi sẽ thi đấu tận hiến, đầy quyết tâm để tạo dấu ấn, dẫu các đối thủ đều rất mạnh và mật độ thi đấu rất dày".

Sẽ có 8 đội sẽ tham gia thi đấu giải bóng đá các trường đại học châu Á, đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Oman, Thái Lan, Philippines, Đài Loan, Việt Nam và chủ nhà Malaysia. Các đội sẽ chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, sau đó đấu đối xứng xếp hạng. Thời gian thi đấu rất căng khi mỗi ngày một trận từ ngày 3.6 đến 8.6. 

Tổng cộng đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam sẽ có 4 trận thi đấu. HLV trưởng Lê Hữu Phát (cũng là HLV đội ĐH Công Nghệ Đồng Nai) cho biết: "Thể lực sẽ là vấn đề mấu chốt nên chúng tôi sẽ cố gắng phân phối sức cho tốt. Mục tiêu của đội là phải tiến bộ qua từng trận, học hỏi các đối thủ Nhật Bản hay Hàn Quốc, Oman và nỗ lực chơi tốt trước các đội trường đại học ở Đông Nam Á".

Đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam dự giải đại học châu Á, quyết tâm tạo dấu ấn

Tích cực tập luyện

Đội bóng

Được biết Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã có văn bản do Phó tổng thư ký Nguyễn Minh Châu ký nêu ý kiến: "Giải bóng đá các trường đại học châu Á là cơ hội để các sinh viên Việt Nam có dịp giao lưu bóng đá cũng như giao lưu văn hóa với các sinh viên trên thế giới. VFF đề nghị Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai quản lý tốt sinh viên, đảm bảo đúng chương trình kế hoạch của BTC, các sinh viên Việt Nam tham gia giải đấu phát huy tinh thần đoàn kết, cao thượng, tạo nét đẹp giao lưu văn hóa trong thể thao, giữ màu cờ sắc áo của Việt Nam trên đấu trường quốc tế".

Trong thời gian qua, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam đã tích cực thi đấu giao hữu với rất nhiều đội bóng trẻ chuyên nghiệp ở TP.HCM và các tỉnh phía nam để trui rèn trận mạc, tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu, rà soát chọn bộ khung ưng ý. 

BHL đội ngoài HLV trưởng Lê Hữu Phát (cựu cầu thủ Đồng Nai) còn có ông Nguyễn Hoàng Minh (đang là giám sát trọng tài VFF), Quách Hùng Bảo (từng là trợ lý đội U.21 Đồng Nai vô địch U.21 quốc gia năm 2010), đang cố gắng xây dựng và định hình lối chơi một cách năng động và chặt chẽ nhất. 

Đội đã có những trận đấu đáng chú ý như thắng U.19 TP.HCM do HLV Lư Đình Tuấn dẫn dắt 4-3, thắng U.17 Tây Ninh 4-1, hòa U.19 Bình Dương 4-4, thắng 4-0 và hòa 3-3 với Trường ĐH TDTT TP.HCM.

Đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam dự giải đại học châu Á, quyết tâm tạo dấu ấn

Đội bóng (còn thiếu một vài cầu thủ) đã sẵn sàng cho giải các trường đại học châu Á

Đội bóng

Hy vọng với lực lượng tương đối đồng đều và có sự chuẩn bị sớm, đội sẽ tạo nên những trận cầu rực lửa sinh viên trên đất Malaysia và mang về những khí thế mới cho bóng đá học đường, góp phần lan tỏa cảm xúc, những hình ảnh ý nghĩa và sức sống thể thao của sinh viên Việt Nam.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...