Con đường nào để tuyển nữ Việt Nam đến được World Cup 2023?

02:29 - 26/10/2021

Có vé dự Asian Cup nữ 2022, tuyển nữ Việt Nam sẽ tiến đến giấc mơ dự World Cup nữ 2023. Cơ hội dành cho thầy trò Mai Đức Chung là không nhỏ, nhưng cũng cần phải xác định rõ những điều kiện có thể xảy ra.

Vào bán kết là chắc chắn đi World Cup

Theo thể thức của vòng chung kết Asian Cup 2022 nữ vừa được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố, 12 đội sẽ chia 3 bảng. Hiện tại, AFC đã chia 12 đội thành 4 nhóm để tiến hành bốc thăm, trong đó nhóm 3 gồm đội nữ Việt Nam, Philippines và Đài Loan. Nhóm 1 gồm đội chủ nhà Ấn Độ, Nhật Bản và Úc. Nhóm 2 gồm đội Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc. Nhóm 4 gồm đội Myanmar, Iran và Indonesia.

Con đường nào để tuyển nữ Việt Nam đến được World Cup 2023?

Đội nữ Việt Nam (áo trắng) tại vòng loại Asian Cup 2022

AFC

Lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 28.10 tới, để xác định các đối thủ ở mỗi bảng.

Tại Asian Cup nữ 2022 diễn ra từ ngày 20.1 - 6.2.2022, mỗi bảng sẽ gồm 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt. Các đội nhất và nhì mỗi bảng và 2 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng loại trực tiếp. 4 đội thắng từ vòng tứ kết sẽ vào thi đấu vòng bán kết; đội thắng bán kết sẽ đá trận chung kết.

Top 5 đội sẽ lọt vào vòng chung kết World Cup nữ 2023. Nếu đội Úc, chủ nhà của World Cup nữ 2023, thuộc top 5 đội thì đội thứ 6 sẽ lọt vào vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Con đường nào để tuyển nữ Việt Nam đến được World Cup 2023?

Hành trình chông gai đang đợi đội nữ Việt Nam

AFC

Nếu như đội nữ Việt Nam chắc chắn vào bán kết thì bất luận đội Úc có vào top 5 đội hay nằm ngoài top 5 đội cũng thì cũng không liên quan gì đến thầy trò Mai Đức Chung. Bởi khi đó, đội nữ Việt Nam đã đảm bảo mọi điều kiện để có vé vào thẳng dự VCK World Cup 2023. Tuy nhiên, nếu như đội nữ Việt Nam chỉ đến vòng tứ kết, Tuyết Dung cùng các đồng đội sẽ phải phụ thuộc khá nhiều vào các trận play-off và thành tích của đội Úc.

Kịch bản nào cho Việt Nam nếu không vào bán kết?

Theo thông báo của AFC, với những đội dừng bước ở vòng tứ kết, họ vẫn có cơ hội để có vé dự VCK World Cup 2023 hoặc chí ít là suất tranh vé vớt. Tất nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào thành tích của đội Úc.

Ở kịch bản đầu tiên mà AFC đưa ra, đó là Úc vào bán kết Asian Cup nữ 2022. Khi đó, 4 đội lọt vào bán kết (bao gồm Úc) có suất trực tiếp vào VCK World Cup nữ 2023. 4 đội thua (trong đó có Việt Nam) sẽ thi đấu play-off. 2 đội thắng ở play-off sẽ có suất trực tiếp dự VCK World Cup nữ 2023 và 2 đội thua sẽ thi đấu trận play-off liên châu lục để giành vé đi World Cup.

Con đường nào để tuyển nữ Việt Nam đến được World Cup 2023?

HLV Mai Đức Chung và các học trò

VFF

Ở kịch bản thứ 2, đội Úc không lọt vào bán kết. Khi đó, 4 đội lọt vào bán kết có suất trực tiếp vào VCK World Cup nữ 2023. Còn lại, 3 đội thua (không tính Úc) ở tứ kết, trong đó có Việt Nam sẽ thi đấu play-off vòng tròn 1 lượt. Đội đứng nhất trong 3 đội play-off sẽ có suất trực tiếp và 2 đội còn lại sẽ đá play-off liên châu lục để giành vé đi World Cup.

Ở kịch bản thứ 3, nếu Úc không lọt vào tứ kết Asian Cup 2022 thì 4 đội lọt vào bán kết có suất trực tiếp vào VCK World Cup nữ 2023. Còn 4 đội thua từ tứ kết sẽ thi đấu 2 vòng play-off. Ở vòng 1, đội thua tứ kết 1 sẽ gặp đội thua tứ kết 3 (trận 1) và đội thua tứ kết 2 sẽ gặp đội thua tứ kết 4 (trận 2). Sau khi xác định 2 đội thắng ở trận 1 và 2 đội thua ở trận 2, vòng play-off thứ 2 sẽ diễn ra. 2 đội thắng của trận 1 sẽ gặp nhau để tranh vé trực tiếp dự VCK World Cup nữ 2023.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...