Thủ môn không được làm phân tâm đối thủ khi đá penalty

10:25 - 26/03/2023

Những pha nhảy nhót, chạm xà ngang, cột dọc, lưới trong khung thành khiến cầu thủ đối phương phân tâm khi đá phạt đền hoặc luân lưu sẽ bị cấm.

Thủ môn không được làm phân tâm đối thủ khi đá penalty

 

Trong công bố mới nhất của mình vào ngày hôm qua, Hội đồng Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB) đã đưa ra bản sửa đổi về một số điều luật của môn bóng đá được áp dụng cho mùa giải 2023/24. Đáng chú ý ở lần sửa đội này, cơ quan làm luật bóng đá muốn quy định nghiêm ngặt lại hành vi của các thủ môn trước khi các cầu thủ tiến tới đá penalty hay các loạt sút luân lưu.

Thủ môn không được làm phân tâm đối thủ khi đá penalty

Điều 14 luật bóng đá sửa đổi được bổ sung như sau:

"Các thủ môn của đội phòng ngự sẽ phải giữ nguyên vị trí trên vạch khung thành, đối diện với người thực hiện trên chấm đá phạt đền. Họ sẽ phải giữ nguyên vị trí cho tới khi người thực hiện phạt đền thực hiện cú sút. Thủ môn không được phép hành xử không công bằng để khiến cầu thủ đối phương mất tập trung, ví dụ như các hành động trì hoãn việc thực hiện phạt đền hoặc tác động vào điểm đá phạt, xà ngang và lưới.

Lý do đưa ra thay đổi: Thủ môn không được phép hành xử theo chiều hướng thể hiện sự không tôn trọng với trận đấu và đối thủ, ví dụ như tìm cách đánh lạc hướng những người đá phạt đền một cách không công bằng."

Thủ môn không được làm phân tâm đối thủ khi đá penalty

Quy định mới của IFAB ảnh hưởng trực tiếp đến Emiliano Martinez. Thủ môn của tuyển Argentina nổi tiếng với những chiêu trò khi bắt phạt đền và trong những loạt sút luân lưu.

Tại World Cup 2022, Martinez sẵn sàng dùng mọi cách để gây áp lực lên đối thủ, từ đó giúp Argentina giành chiến thắng trong hai loạt "đấu súng" trước Hà Lan và Pháp. IFAB nhận thấy thẻ vàng là không đủ để răn đe nên quyết định điều chỉnh luật để hạn chế những hành vi tương tự.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...