Thực hư chuyện quan chức giành suất đi Mỹ của HLV, khiến VĐV Việt Nam rút lui?

17:07 - 04/07/2022

Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao với việc một quan chức góp mặt trong danh sách đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam đi Mỹ tham dự Đại hội thể thao thế giới 2022 trong khi HLV thì lại bị gạch tên.

Đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Mỹ vào cuối tuần này dự World Games với 2 quan chức và 10 thành viên do HLV trưởng Huỳnh Minh Ngôn dẫn dắt. Trong khi đó, trợ lý HLV là ông Nguyễn Thái Hòa đã cùng với đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam đăng quang giải vô địch châu Á 2022 (Thái Lan) và sau đó là tham gia giải vô địch thế giới (Hy Lạp) lại không có tên trong thành phần dự Đại hội thể thao thế giới.

Từ đó, một nữ VĐV vốn gắn bó lâu với HLV Nguyễn Thái Hòa đã bức xúc và xin rút lui khỏi đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam đi dự Đại hội thể thao thế giới 2022 (World Games). Điều này vô tình đã dấy lên thông tin cho rằng quan chức giành suất đi du đấu với HLV - người nắm chuyên môn của đội.

Thực hư chuyện quan chức giành suất đi Mỹ của HLV, khiến VĐV Việt Nam rút lui?

Đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam vô địch giải châu Á 2022 tại Thái Lan

Trên thực tế, ban tổ chức của Đại hội thể thao thế giới có quy định rõ về số lượng người tham dự cũng như vấn đề kinh phí. Họ chỉ đài thọ kinh phí chỗ ở cho tối đa 11 người (gồm 10 VĐV và duy nhất 1 HLV). Cũng theo quy định của ban tổ chức, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam sẽ được cử tối đa 14 người tham dự Đại hội thể thao thế giới. Tuy nhiên, ngoài 11 thành viên được đài thọ, đoàn sẽ phải chịu mọi chi phí phát sinh của những người còn lại.

Vì chỉ có duy nhất 1 HLV được ban tổ chức lo ăn ở, nên Tổng cục thể dục thể thao đã chọn HLV Huỳnh Minh Ngôn, loại trợ lý HLV Nguyễn Thái Hòa. Đây cũng là điều dễ hiểu khi ông Ngôn là người đã nắm đội từ rất lâu, có trình độ và giàu kinh nghiệm. Về việc thiếu vắng trợ lý ở Đại hội thể thao thế giới sắp tới, HLV Huỳnh Minh Ngôn chia sẻ: "Trong thể thao, về mặt chuyên môn, khi có nhiều người làm đương nhiên sẽ tốt hơn hơn. Tuy nhiên, ở những thời điểm ít người thì cũng điều chỉnh được. Giả sử như trong trận đấu, 1 trong 2 HLV bị thẻ đỏ, thì người còn lại đảm nhiệm vẫn là điều bình thường trong thể thao. Đối với tôi trong trường hợp này cũng vậy".

Thực hư chuyện quan chức giành suất đi Mỹ của HLV, khiến VĐV Việt Nam rút lui?

HLV Huỳnh Minh Ngôn (trái) và trợ lý HLV Nguyễn Thái Hòa

Về trường hợp của vị quan chức, được Tổng cục TDTT phân công có trách nhiệm quản lý chung. Vì ngoài đội tuyển bóng ném bãi biển nữ, quan chức này còn chịu trách nhiệm về các VĐV khác của TP.HCM cũng tham dự Đại hội thể thao thế giới là cơ thủ Trần Quyết Chiến (môn billiards) và võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất (môn Muay Thái).

Có tối đa 14 suất đi Mỹ, nhưng Tổng cục Thể dục thể thao chỉ chốt danh sách với 13 thành viên. Suất tham dự Đại hội thể thao thế giới vẫn còn dư, nhưng quyết định cử người dự đại hội đương nhiên thuộc về Tổng cục Thể dục thể thao, sau khi đơn vị này cân nhắc kỹ về khả năng đóng góp chuyên môn và đặc biệt là việc chi trả kinh phí.

Trước đó, nữ tuyển thủ Đỗ Thị Kim Yến đã bức xúc và muốn rút lui khỏi đội bóng ném bãi biển Việt Nam dự Đại hội thể thao thế giới. "HLV Nguyễn Thái Hòa là người trực tiếp đào tạo, huấn luyện tôi ở địa phương Bình Định, đồng thời cùng đội tuyển quốc gia đạt huy chương vàng giải vô địch châu Á để giành một vé duy nhất tham dự Đại hội thế thao thế giới tại Mỹ nhưng nay lại không có tên trong danh sách tham dự Đại hội. Bản thân tôi cảm thấy hụt hẫng và tâm lý không được ổn định, nên tôi viết đơn này xin phép không tham dự giải tại Mỹ cùng đội tuyển", Kim Yến viết trong đơn xin phép không dự Đại hội cùng đội tuyển bóng ném nữ Việt Nam.

Thực hư chuyện quan chức giành suất đi Mỹ của HLV, khiến VĐV Việt Nam rút lui?

Tuyển thủ Đỗ Thị Kim Yến (17) tại giải vô địch thế giới ở Hy Lạp

Như vậy, từ 13 người như danh sách ban đầu, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam sẽ sang Mỹ tham dự Đại hội thể thao thế giới với 12 thành viên. Trong đó, có 9 VĐV, 1 HLV và 2 cán bộ.

Về việc thiếu vắng 1 tuyển thủ trong chuyến du đấu ở Mỹ, HLV Huỳnh Minh Ngôn cho biết: "Ở đội tuyển bóng ném nữ Việt Nam, 1 VĐV có thể đảm nhiệm được nhiều vai trò. Nên khi thiếu 1 người thì sẽ có VĐV khác đảm nhiệm vị trí đó. Còn về mặt kỹ chiến thuật thì đội tuyển đã từng thi đấu với đội hình chỉ có 8 người, thậm chí là 7 người ở giải vô địch thế giới vừa rồi tại Hy Lạp. Vậy nên việc thiếu 1 VĐV và chỉ còn 9 người không ảnh hưởng quá nhiều".

Ở thời điểm hiện tại, HLV Huỳnh Minh Ngôn và các tuyển thủ bóng ném bãi biển nữ Việt Nam đang tập luyện tại TP.HCM để chuẩn bị tranh tài tại Đại hội thể thao thế giới. Dự kiến, toàn đội sẽ di chuyển đến Birmingham, Alabama, Mỹ vào ngày 8.7 tới đây.

"Mục tiêu cụ thể của đội ở đại hội lần này là phấn đấu được hạng 5 trong 8 đội tham dự. Nếu cố gắng vượt được thì nằm trong top 4. Theo tôi đánh giá, ở giải đấu tại Hy Lạp vừa rồi, hạng 13 chung cuộc chưa phản ánh đúng thực lực của đội vì do kém may mắn khi thủ môn chính gặp chấn thương. Tuy nhiên, khi tham dự các giải vô địch thế giới như vậy, đội học hỏi được rất nhiều. Về trình độ thì châu Âu vẫn hơn. Họ hơn về thể hình, chiến thuật, kỹ thuật nên từ đó, chúng tôi sẽ trau dồi và tích lũy thêm được nhiều điều. Và sau này có ra thi đấu thì tâm lý thi đấu của các tuyển thủ cũng sẽ tốt hơn", ông Huỳnh Minh Ngôn cho biết.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...