Lê Quang Liêm không thể gây bất ngờ cho vua cờ Carlsen

05:37 - 19/08/2022

Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm có ngày thi đấu nỗ lực nhưng không thể gây bất ngờ cho đương kim số 1 thế giới, vua cờ Carlsen (Na Uy) tại FTX Crypto Cup cờ vua diễn ra tại Miami (Mỹ).

Ở ngày thi đấu thứ tư kết thúc sáng nay, trận đấu của Lê Quang Liêm trở thành tâm điểm khi anh chạm trán với Carlsen. Ký ức ngọt ngào 2 lần đánh bại được Carlsen ở Oslo Esports Cup vào tháng 4 ùa về với những người hâm mộ Lê Quang Liêm. Tuy nhiên lần này anh không thể lặp lại kỳ tích.

Lê Quang Liêm không thể gây bất ngờ cho vua cờ Carlsen

Lê Quang Liêm thất thủ trước vua cờ Carlsen

Ở ván đầu, Lê Quang Liêm cầm quân đen (đi sau) thi đấu khá ấn tượng, cầm hòa được Carlsen sau 37 nước. Đến ván hai, Quang Liêm với lợi thế cầm quân trắng (đi trước) cũng bất phân thắng bại với vua cờ người Na Uy sau 37 nước đấu trí.

Lê Quang Liêm không thể gây bất ngờ cho vua cờ Carlsen

Lê Quang Liêm tại FTX Crypto Cup 2022

Sang ván ba, Carlsen thể hiện đẳng cấp số 1 thế giới khi thắng Lê Quang Liêm sau 34 nước đi. Tình thế này buộc kỳ thủ TP.HCM phải chơi “tất tay” ở ván tư nhằm tìm chiến thắng để đưa trận đấu vào loạt cờ chớp. Tuy nhiên Carlsen tiếp tục khẳng định sức mạnh khi giành chiến thắng sau 37 nước.

Chiến thắng trước Lê Quang Liêm giúp Carlsen giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng trong khi với 3 điểm, kỳ thủ Việt Nam xếp hạng 7/8. Đối thủ của Quang Liêm ở ngày thi đấu thứ năm là kỳ thủ Praggnanandhaa (Ấn Độ), người đang chia sẻ ngôi đầu với Carlsen.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...