Jamaica điều tra vụ gian lận khiến huyền thoại Usain Bolt mất hàng triệu USD

17:41 - 17/01/2023

Jamaica đã mở cuộc điều tra về một công ty nắm giữ các khoản đầu tư của Usain Bolt sau khi có báo cáo về việc huyền thoại chạy nước rút có thể đã mất hàng triệu USD vì gian lận quy mô lớn.

Ủy ban Dịch vụ tài chính (FSC) của Jamaica cho biết họ đã đặt công ty Stocks and Securities Limited (SSL) vào tình trạng "tăng cường giám sát", đồng thời tiến hành cuộc điều tra. Người quản lý của Bolt, Nugent Walker nói với tờ Gleaner của Jamaica rằng, cựu VĐV chạy nước rút đã đầu tư vào công ty này trong hơn một thập niên. "Tất cả các bước liên quan đã được thực hiện để giải quyết vấn đề này. Toàn bộ danh mục đầu tư của anh ấy (Usain Bolt) đang được xem xét", Walker nói với tờ Gleaner, đồng thời cho biết Bolt trước đó đã phát hiện sự thay đổi bất thường trong tài khoản của mình.

Jamaica điều tra vụ gian lận khiến huyền thoại Usain Bolt mất hàng triệu USD

Usain Bolt (trái), một trong những VĐV điền kinh vĩ đại mọi thời đại

Tờ Gleaner cho hay, hàng triệu USD đã được thông báo là “bốc hơi” khỏi tài khoản của Bolt, một trong những VĐV điền kinh vĩ đại mọi thời đại.

SSL vẫn chưa có hồi đáp về cuộc điều tra gian lận nói trên. Trong khi đó, FSC cho biết quy trình giám sát sẽ cho phép họ có "cái nhìn đầy đủ về tính toàn vẹn của các giao dịch đang được thực hiện, bao gồm cả việc chuyển tiền và chứng khoán vào và ra khỏi SSL".

Bolt từ giã đường chạy điền kinh vào năm 2017 sau một sự nghiệp vinh quang. Ngoài 8 huy chương vàng (HCV) Olympic, anh còn đoạt 11 HCV tại giải vô địch thế giới. Bolt nổi tiếng toàn cầu tại Olympic Bắc Kinh năm 2008 khi giành chiến thắng ở nội dung chạy nước rút 100m và 200m, lập kỷ lục thế giới mới ở cả hai cuộc đua. VĐV người Jamaica cũng chiến thắng trong cả hai nội dung này tại Olympic năm 2012 và 2016.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh