Cần Thơ sẽ tổ chức tốt vòng loại bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023

22:01 - 29/01/2023

Ông Trương Công Quốc Việt, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ cho biết, phía Sở sẽ phối hợp hết mình với Báo Thanh Niên để ngày hội bóng đá sinh viên tại Đồng bằng Sông Cửu Long thật sôi nổi và hào hứng.

Bảng đấu ít đội nhất nhưng sẽ chu đáo nhất

Vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần 1 - Cúp Café De Măng Đen năm 2023 sẽ khởi tranh giữa tháng 2 với 5 bảng vòng loại tại Hà Nội, Đà Nẵng, Đắk Lắk, TP.HCM và Cần Thơ. Trong đó bảng vòng loại tại Cần Thơ là nơi có ít đội tham dự nhất. Đăng ký ban đầu là 5 đội nhưng trên thực tế đến ngày 18.1 khi BTC cơ bản gút số đội tham gia thì đội Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ do không đủ lực lượng nên ông Huỳnh Cảnh Thanh Lam, Phó trưởng phòng công tác chính trị của nhà trường đã xin rút tên.

Cần Thơ sẽ tổ chức tốt vòng loại bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023
Cần Thơ sẽ tổ chức tốt vòng loại bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023
Các trận đấu vòng loại khu vực Tây Nam bộ sẽ diễn ra tại sân vận động Cần Thơ

Như vậy ở khu vực này chỉ còn 4 đội là ĐH Cần Thơ, ĐH An Giang, ĐH Trà Vinh và Đại học FPT Cần Thơ. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng trên sân vận động Cần Thơ để chọn đội đầu bảng đại diện khu vực Tây Nam bộ tham dự vòng chung kết.

Dù là bảng đấu có ít đội nhất trong các khu vực và thời gian thi đấu cũng ngắn nhất chỉ có 3 buổi với 6 trận trong khoảng thời gian từ 23.2 đến 28.2, nhưng Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ, đơn vị được lãnh đạo thành phố giao trách nhiệm hỗ trợ sân bãi và công tác tổ chức cho giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam vẫn khẳng định sẽ chỉ đạo sát sao các lực lượng phối hợp để làm hết mình cho giải đấu diễn ra suôn sẻ, hào hứng, tạo tiếng vang và ảnh hưởng tốt trong giới bóng đá học đường khu vực.

Cần Thơ sẽ tổ chức tốt vòng loại bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023
Cần Thơ sẽ tổ chức tốt vòng loại bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023

Sân vận động Cần Thơ sẽ được cải tạo lại một số hạng mục

Cụ thể sở sẽ hỗ trợ toàn bộ sân bãi, chỉnh trang lại sân vận động Cần Thơ, chỉ đạo phòng quản lý thể thao tích cực rà soát lại nhân sự, xem xét lại các phòng chức năng, cải tạo lại một số hạng mục, vệ sinh khán đài hỗ trợ để công tác tổ chức giải diễn ra thuận lợi. Ngoài ra sở cũng sẽ đề nghị Liên đoàn Bóng đá Cần Thơ cử lực lượng chuyên môn và huy động thêm đội ngũ sinh viên của trường ĐH Cần Thơ tham gia vào công tác tổ chức của giải đấu.

Cần Thơ mong tìm lại không khí… năm 2014

Ông Trương Công Quốc Việt, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ nói: “Lãnh đạo thành phố đã thống nhất chủ trương hỗ trợ hết mình cho giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam do Báo Thanh Niên tổ chức, nên sở cùng các bộ phận liên quan cũng sẽ khẩn trương có sự phối hợp để làm tốt vai trò là nơi đăng cai vòng loại giải đấu. Số trận ít, thời gian thi đấu ngắn so với các giải đấu bóng đá trẻ khác, nhưng không có nghĩa công tác tổ chức lại không chu đáo.

Chúng tôi xác định đây là giải bóng đá dành cho sinh viên rất có ý nghĩa với tương lai bóng đá nước nhà. Đây cũng là giải đầu tiên do Báo Thanh Niên, một tờ báo có uy tín, có kinh nghiệm tổ chức các giải U.21 quốc gia, quốc tế trong nhiều năm qua tổ chức nên chắc chắn sẽ là sự khích lệ rất lớn với bóng đá học đường và là bước tạo nền quan trọng cho sự phát triển bền vững, lâu dài của bóng đá Việt Nam”.

Cần Thơ sẽ tổ chức tốt vòng loại bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023

Buổi làm việc của lãnh đạo sở, ngành thể thao của TP.Cần Thơ và đại diện Báo Thanh Niên

Ông Châu Đức Thành, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Cần Thơ khẳng định: “Với vai trò xung kích trong việc tổ chức sân chơi có ý nghĩa cho bóng đá học đường của Báo Thanh Niên, Liên đoàn Bóng đá TP.Cần Thơ chúng tôi rất vui được Sở VH-TT-DL và Báo Thanh Niên tin tưởng giao hỗ trợ, phối hợp để tổ chức giải đấu. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để vòng loại giải diễn ra thật suôn sẻ và hay đẹp. Chúng tôi cũng sẽ làm việc với Ban giám hiệu trường ĐH.Cần Thơ xin phép cho một số lực lượng sinh viên tham gia hỗ trợ công tác tổ chức trên sân như khiêng cáng, nhặt bóng, phục vụ giải… Vì đây là sân chơi của sinh viên nên hướng các bạn sinh viên sẽ hòa mình vào không khí chung để ngày hội bóng đá học đường thêm sôi nổi, hấp dẫn”.

Cả ông Trương Công Quốc Việt lẫn ông Châu Đức Thành đều bày tỏ mong muốn việc tổ chức vòng loại bóng đá sinh viên này sẽ là cú hích để tìm lại bầu không khí mới mẻ cho bóng đá Cần Thơ sau nhiều năm lận đận. Những người có trách nhiệm này nhắc lại năm 2014 giải U.21 quốc tế diễn ra ở Cần Thơ quá thành công khi trận chung kết giữa U.21 HAGL và U.21 tuyển chọn Thái Lan có hơn 5 vạn khán giả đến xem chật cứng khán đài, tạo nên hiệu ứng vô cùng lớn. Đáng tiếc là những năm sau đó sự phát triển của bóng đá Cần Thơ chưa tốt và cũng có ít giải có sức thu hút như vậy nên sự quan tâm của người hâm mộ tại Cần Thơ ngày càng bị ảnh hưởng.

Cần Thơ sẽ tổ chức tốt vòng loại bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023

Đội bóng của ĐH Cần Thơ

Chính vì thế cả ông Việt lẫn ông Thành đều hy vọng sức nóng của bóng đá sinh viên sẽ phần nào tạo nên sự lan tỏa mới và biết đâu nếu làm tốt vòng loại, mang đến sức sống cho phong trào thì Cần Thơ hy vọng sẽ đăng cai vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam trong tương lai gần.

Cần Thơ sẽ tổ chức tốt vòng loại bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...