UAE và Israel thúc đẩy hợp tác vì hòa bình khu vực

09:45 - 06/12/2022

Hôm qua (5/12), Tổng thống Israel Isaac Herzog đã có chuyến thăm chính thức tới Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE) nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên cơ sở thỏa thuận hòa bình Abraham.

Tại buổi tiếp diễn ra tại Cung điện Al Shati, Tổng thống UAE, Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan đã hoan nghênh chuyến thăm của Tổng thống Isaac Herzog tới thủ đô Abu Dhabi. Hai bên đã thảo luận về mối quan hệ hợp tác song phương giữa UAE và Israel, cũng như lộ trình nhằm thúc đẩy sự phát triển, hòa bình và thịnh vượng, vì lợi ích của người dân trong khu vực nói chung.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Israel đã tham dự sự kiện “Đối thoại Không gian Abu Dhabi” do Cơ quan Vũ trụ Emirates tổ chức. Sự kiện này thu hút sự tham gia của đại diện các cơ quan vũ trụ, bộ trưởng, các công ty chuyên ngành quốc tế và những người đóng vai trò trong việc đưa ra quyết định từ hơn 47 quốc gia.

Trong bối cảnh đó, hai nhà lãnh đạo của UAE và Israel đã đề cập đến tầm quan trọng của “Đối thoại không gian Abu Dhabi” trong việc tăng cường giao tiếp giữa các lực lượng có vai trò tích cực và có ảnh hưởng trong lĩnh vực vũ trụ toàn cầu, đồng thời là dịp để thảo luận về các cơ hội phát triển lĩnh vực này nhằm đạt được các mục tiêu như phục vụ nhân loại và nâng cao chất lượng cuộc sống trên Trái đất. Hai bên nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường các cơ hội hợp tác chung trong lĩnh vực vũ trụ./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...