Trung Quốc tổ chức chiêu đãi kỷ niệm 73 năm Quốc khánh

10:37 - 01/10/2022

Tối 30/9, Quốc vụ viện Trung Quốc đã tổ chức tiệc chiêu đãi kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949-1/10/2022).

Tham dự buổi chiêu đãi mừng Quốc khánh có Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, các lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng gần 500 khách mời trong và ngoài nước.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nước này đã đạt được những bước phát triển thu hút sự chú ý của thế giới trong 73 năm qua.

Ông nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc sắp tổ chức là một kỳ đại hội hết sức quan trọng, diễn ra vào thời điểm then chốt khi toàn đảng, toàn dân nước này bước vào hành trình mới xây dựng toàn diện nhà nước xã hội chủ nghĩa hiện đại và hướng tới mục tiêu phấn đấu 100 năm thứ hai.

Theo ông, năm 2022 là một năm “rất bất thường” trong tiến trình phát triển khi Trung Quốc phải đối mặt với tình hình phức tạp, gay gắt cả ở trong nước và quốc tế, những thành tích mà nước này đạt được trong bối cảnh phải duy trì sự ổn định kinh tế, xã hội trước dịch bệnh, thiên tai là rất đáng ghi nhận.

Ông cho biết, hiện nay, sự phát triển của Trung Quốc vẫn đang phải đối mặt với “nhiều khó khăn và thách thức”, buộc nước này phải thực hiện hiệu quả các chính sách ổn định nền kinh tế, tuy nhiên ông cũng khẳng định Trung Quốc “có niềm tin, có năng lực, đảm bảo kinh tế vận hành trong phạm vi hợp lý”.

Bên cạnh việc khẳng định kiên quyết phản đối ly khai đòi “Đài Loan độc lập” và sự can thiệp của thế lực bên ngoài, ông cũng nhấn mạnh, Trung Quốc sẽ thúc đẩy việc xây dựng quan hệ quốc tế kiểu mới, làm sâu sắc hơn hợp tác quốc tế và khu vực, thúc đẩy giao lưu, cùng ứng phó với các thách thức toàn cầu, thúc đẩy hòa bình ổn định và phát triển thịnh vượng của thế giới./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...