Trung Quốc sẽ luôn tuân thủ các lý tưởng của Liên Hợp quốc

08:50 - 27/11/2021

Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc có cuộc hội kiến trực tuyến với Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76.

 

Hôm nay (26/11), Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì có buổi hội kiến trực tuyến với Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 Abdulla Shahid.

Tại buổi hội kiến, ông Dương Khiết Trì cho rằng, Liên Hợp Quốc là cơ chế cốt lõi để duy trì và thực hiện chủ nghĩa đa phương thực sự và là nền tảng cho quản trị toàn cầu. Trong 50 năm qua, kể từ khi Trung Quốc khôi phục vị trí hợp pháp tại Liên Hợp Quốc, Trung Quốc luôn bảo vệ các mục đích và tôn chỉ của Hiến chương Liên Hợp Quốc và đề cao vai trò nòng cốt của Liên Hợp Quốc trong các vấn đề quốc tế.

Theo ông Dương Khiết Trì, Trung Quốc sẽ luôn tuân thủ các lý tưởng của Liên Hợp Quốc, ủng hộ chủ nghĩa đa phương, cùng với các quốc gia khác có những đóng góp mới cho sự nghiệp hòa bình và phát triển của thế giới. Trung Quốc sẽ hỗ trợ Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trong việc thúc đẩy ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo phân phối vaccine một cách công bằng, thúc đẩy phát triển bền vững và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Shahid chúc mừng việc Trung Quốc tổ chức thành công Hội nghị Trung ương 6 khóa 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc, ủng hộ sáng kiến phát triển toàn cầu của Trung Quốc và ủng hộ Trung Quốc tổ chức thành công Thế vận hội mùa đông vào năm sau.

Ông Shahid đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Trung Quốc đối với sự phát triển của Liên Hợp Quốc và bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy thế giới phục hồi sau đại dịch và phát triển bền vững./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...