Trung Quốc nới lỏng chống dịch, nhiều loại thuốc cảm sốt cháy hàng

08:24 - 07/12/2022

Sau khi phần lớn các tỉnh, thành ở Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, nhu cầu mua thuốc, đặc biệt là các loại thuốc cảm, sốt và bộ xét nghiệm kháng nguyên của người dân tăng cao, khiến một số nơi xảy ra tình trạng cháy hàng và giá thuốc tăng mạnh.

Những ngày gần đây, người dân Trung Quốc đổ xô đi mua các bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên Covid-19 và thuốc cảm, thuốc hạ sốt, sau khi chính quyền điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là khi nhiều địa phương, trong đó có Quảng Châu, Thâm Quyến, Bắc Kinh tuyên bố nới lỏng kiểm soát việc mua thuốc hạ sốt và thuốc cảm.

Các nền tảng thuốc trực tuyến, hiệu thuốc và các nhà sản xuất thuốc đã báo cáo doanh số bán hàng tăng đột biến những ngày qua. Nền tảng thương mại điện tử Jingdong Sức khỏe (JD Health) cho biết, doanh số bán bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên đã tăng 344% trong tuần từ 28/11 đến ngày 4/12 so với một tuần trước đó.

Là một trong những loại thuốc điều trị cảm lạnh, cúm mùa và Covid-19, Liên Hoa Thanh Ôn là một trong những loại thuốc bán chạy nhất. Theo trang Yicai, ngày 6/12, nhiều hiệu thuốc ở thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc cho biết đã bán hết loại thuốc này và thuốc kháng viêm Ibuprofen.

Doanh số bán thuốc cảm, hạ sốt, ho, kháng khuẩn, chống viêm trên nền tảng JD Health trong 7 ngày qua cũng tăng 18 lần so với tháng 10, riêng lượng tìm kiếm thuốc Liên Hoa Thanh Ôn tăng gấp 2.000 lần.

Cùng với việc cháy hàng, giá cả của các loại thuốc này cũng tăng chóng mặt. Theo trang Red Star News, giá Liên Hoa Thanh Ôn ở một số hiệu thuốc đã lên tới 102 nhân dân tệ, tăng 240% so với mức 30 nhân dân tệ thường ngày.

Ngày 5 và 6/12, cơ quan quản lý thị trường ở Bắc Kinh và nhiều tỉnh, thành ở Trung Quốc đã phải đưa ra cảnh báo về việc tích trữ và tăng giá tùy tiện đối với các sản phẩm phòng chống dịch bệnh, như thuốc kháng virus, khẩu trang, thuốc khử khuẩn. Các chuyên gia và truyền thông Trung Quốc cũng phải lên tiếng trấn an người dân và yêu cầu họ không tích trữ các loại thuốc một cách phi khoa học./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...