Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy hòa bình và ổn định ở Trung Đông

12:42 - 17/01/2022

Trung Quốc mới đây đã đưa ra sáng kiến 5 điểm nhằm giải quyết vấn đề an ninh và ổn định ở Trung Đông.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo mới đây, Ủy viên Quốc vụ viện kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ và đưa ra các đề xuất nhằm thực hiện hòa bình, ổn định ở Trung Đông.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đánh giá, Trung Đông có lịch sử lâu đời, nền văn hóa độc đáo và tài nguyên phong phú nhưng một thời gian dài bị sa lầy vào những cuộc xung đột do sự can thiệp từ bên ngoài. Người dân Trung Đông mới là chủ nhân của thật sự của Trung Đông và cần sự ổn định để phát triển. Các mô hình phát triển của nước ngoài có thể được sử dụng để tham khảo nhưng không nên sao chép một cách mù quáng. Cộng đồng quốc có thể hỗ trợ nhưng không nên tạo thêm hỗn loạn cho khu vực này.

Trung Quốc mới đây đã đưa ra sáng kiến 5 điểm nhằm giải quyết vấn đề an ninh và ổn định ở Trung Đông, chủ trương 4 điểm chính trị giải quyết vấn đề Syria và cách tiếp cận 3 điểm để thực hiện “giải pháp hai nhà nước” giữa Palestine và Israel. Một con đường phát triển mang đặc trưng Trung Đông, thái độ khoan dung và hòa giải, tìm kiếm sự thống nhất và tự hoàn thiện, giải quyết vấn đề Trung Đông theo cách của Trung Đông và nắm trong tay vận mệnh của mình.

Ông Vương Nghị cho biết, các nước trong khu vực đánh giá cao chính sách ngoại giao Trung Đông của Trung Quốc. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Liên đoàn Arab vào cuối năm 2021 lần đầu tiên thông qua nghị quyết bày tỏ sự đánh giá cao đối với những nỗ lực của Trung Quốc trong việc thúc đẩy hòa bình và duy trì an ninh ở khu vực. Ngoại trưởng các nước Trung Đông và vùng Vịnh cũng ghi nhận ảnh hưởng của Trung Quốc cũng như mong muốn Trung Quốc đóng vai trò lớn hơn trong việc giải quyết các điểm nóng ở Trung Đông. Theo ông Vương Nghị, các nước trong khu vực đã tích cực tìm kiếm con đường phát triển độc lập và phản đối với áp lực cũng như sự can thiệp từ bên ngoài.

Ngoại trưởng Trung Quốc cho biết thêm, vẫn còn một chặng đường dài để duy trì hòa bình và thúc đẩy phát triển ở Trung Đông. Nhiều tình huống và thay đổi mới trong khu vực đang xuất hiện, các yếu tố bất ổn vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, Trung Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực trong việc duy trì sự ổn định và thúc đẩy hòa bình ở khu vực này./.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...