Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với nhiệt độ thấp

14:02 - 22/02/2024

Trung Quốc chiều qua (20/2) đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp về nhiệt độ thấp đối với một số địa phương ở miền Đông và Trung nước này, trong khi cơ quan khí tượng quốc gia liên tục phát đi 6 cảnh báo thời tiết cực đoan trước đợt không khí lạnh gây nhiệt độ biến động mạnh trên nhiều vùng lãnh thổ.

Trước tình trạng mưa, tuyết và đóng băng nghiêm trọng, Bộ Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc đã quyết định kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp độ IV đối với các tỉnh An Huy ở miền Đông và tỉnh Hà Nam, Hồ Bắc ở miền Trung nước này vào chiều 20/2. Ủy ban Phòng chống, Giảm nhẹ và Cứu trợ Thiên tai Quốc gia Trung Quốc cũng phải cử các nhóm công tác đến các khu vực bị ảnh hưởng để chỉ đạo công tác phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro.

Cùng ngày, do nhiệt độ thấp và đóng băng xảy ra trên diện rộng, hàng loạt cảnh báo đỏ về bão tuyết - mức cảnh báo cao nhất về thời tiết cực đoan đã được ban hành ở nhiều địa phương thuộc tỉnh Hà Nam.

Ngày 20 và 21/2 được cho là mưa và tuyết ở khu vực miền Trung và Đông Trung Quốc bước vào thời kỳ mạnh nhất. Sáng 21/2, Đài Khí tượng Trung ương nước này tiếp tục cùng lúc phát đi 6 cảnh báo, gồm cảnh báo màu cam về không khí lạnh, cảnh báo màu vàng về bão tuyết, băng giá và sương mù dày đặc, cảnh báo màu xanh về gió lớn và thời tiết đối lưu mạnh.

Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hàng loạt địa phương ở các tỉnh Giang Tô, Hồ Bắc, Hồ Nam... đã phải ra thông báo khẩn và quyết định lùi thời gian trở lại trường của các cấp học, từ mẫu giáo đến trung học sang ngày 26/2, thậm chí 29/2 và ngày 2/3.

Nhiều chuyến tàu và máy bay đã bị hủy, riêng sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh đã có 97 chuyến bay bị hủy trong ngày hôm nay (21/2). Thành phố này tối qua đã đón trận tuyết lớn đầu tiên sau Tết, buộc cơ quan khí tượng phải phát đi cảnh báo đường xá đóng băng màu vàng và cảnh báo không khí lạnh màu xanh.

Ông Dương Kim Lượng, quan chức Ủy ban Quản lý Đô thị Bắc Kinh, cho biết: “Lượng tuyết rơi lần này không đồng đều, với lượng lớn hơn ở phía Nam và nhỏ hơn ở phía Bắc. Phía Nam đã đạt mức bão tuyết. Thành phố hiện đã bố trí 63.000 nhân lực và khoảng 7.630 phương tiện để dọn tuyết”.

​Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, tính đến 7h sáng 21/2 (giờ địa phương), do ảnh hưởng của tuyết rơi và đường đóng băng, 190 đoạn đường và 2.719 trạm thu phí ở 18 tỉnh, thành nước này đã phải đóng cửa, trong đó có thủ đô Bắc Kinh; nhiều nhất là tỉnh Hà Nam với 487 trạm thu phí và 47 đoạn đường.

Cục Khí tượng Trung Quốc ngày 20/2 cho biết, trong 4 ngày tới, nhiệt độ ở miền Trung và Đông nước này sẽ liên tục giảm, một số khu vực ở Hồ Nam, Quý Châu, Quảng Tây có thể giảm hơn 20 độ C, nhiều nơi nhiệt độ đảo chiều rất mạnh.

Cùng ngày, Cục Quản lý giao thông Bộ Công an Trung Quốc đã phải khuyến cáo người dân trở về nhà sau kỳ nghỉ Tết tránh các thời điểm và khu vực bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...