Áo tiếp tục gia hạn kiểm soát biên giới với Séc đến ngày 16/4

14:11 - 22/02/2024

Cho rằng việc kiểm soát biên giới là cần thiết trong cuộc chiến chống lại tội phạm buôn lậu và mối đe dọa của chủ nghĩa cực đoan, chính phủ Áo đã quyết định gia hạn biện pháp kiểm soát biên giới với Séc cho đến ngày 16/4/2024.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Áo - Gerhard Karner, kiểm soát biên giới là một trong nhiều biện pháp nhằm chống lại hoạt động buôn lậu quốc tế. Ngoài ra, trước tình hình an ninh quốc tế, việc kiểm soát biên giới cũng rất cần thiết để có hành động quyết liệt chống lại các phần tử cực đoan.

Ngược với Áo, Séc đã bãi bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới được áp dụng với nước láng giềng khác là Slovakia sau 4 tháng áp dụng. Cho rằng quyết định từ phía Áo là không cần thiết, Bộ trưởng Nội vụ Séc - Vit Rakusan cho biết, việc kiểm soát tại các biên giới chung với Đức và Áo có rất ít tác động đến việc di chuyển xuyên biên giới và gây ra ít rắc rối cho công dân Séc khi đi ra nước ngoài.

Áo áp dụng lại các biện pháp kiểm soát tại biên giới chung với Séc vào ngày 18/10/2023. Ngoài Séc, quốc gia này duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới với Italia, Đức, Thụy Sĩ và Liechtenstein. Tương tự như Áo, Đức cũng thông báo quyết định gia hạn kiểm tra biên giới với Séc, Ba Lan và Thụy Sĩ đến ngày 15/6/2024. Những lo ngại về di cư bất thường là một trong những lý do chính khiến một số nước châu Âu quyết định áp dụng lại các biện pháp kiểm soát biên giới cho đến thời điểm này.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...