Trung Quốc kêu gọi tìm kiếm giải pháp chính trị cho vấn đề Ukraine

17:04 - 28/09/2022

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề Ukraine ngày 27/9, Đại diện thường trực của Trung Quốc Trương Quân cho rằng, việc cấp bách nhất hiện nay là tìm kiếm giải pháp chính trị, đưa các mối quan tâm chính đáng của các bên cùng giải pháp khả thi ra đàm phán.

Theo truyền thông Trung Quốc, Đại diện thường trực của Trung Quốc Trương Quân cho biết, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ phải được tôn trọng, nguyên tắc và tôn chỉ của Hiến chương Liên Hợp quốc phải được tuân thủ, mối quan tâm an ninh chính đáng của các nước cần được xem trọng, tất cả những nỗ lực có lợi cho hòa bình giải quyết nguy cơ đều phải được ủng hộ. Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy đàm phán, phát huy vai trò mang tính xây dựng.

Ông Trương Quân nhấn mạnh, trong các cuộc tranh luận chung vừa kết thúc, lãnh đạo nhiều quốc gia đều bày tỏ sự lo ngại đối với việc kéo dài và mở rộng của vấn đề Ukraine và tác động lan tỏa của nó, kêu gọi ngừng bắn thông qua đàm phán, quản lý ảnh hưởng xấu do sự lan tỏa tạo ra. Hòa bình do các bên cùng nhau phấn đấu và bảo vệ, đối đầu nhóm, cô lập chính trị, áp lực trừng phạt chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề.

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng thư ký phụ trách các vấn đề chính trị và bảo vệ hòa bình của Liên Hợp Quốc Rosemary DiCarlo cho rằng, gần đây đã xuất hiện các hành động làm gia tăng xung đột giữa Nga và Ukraine. Cuộc trưng cầu ý dân về việc gia nhập Nga của 4 khu vực của Ukraine nằm ngoài luật pháp và Hiến pháp Ukraine, không thể xem là sự thể hiện nguyện vọng của người dân thật sự.

Theo đại diện thường trực của Trung Quốc, với tư cách là hạt nhân của cơ chế an ninh tập thể quốc tế, Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc cần sử dụng tốt công cụ hòa giải mà Hiến chương Liên Hợp Quốc giao phó, đưa ra phương hướng chính xác trong việc ngừng bắn, thúc đẩy đàm phán, đặc biệt có hành động mang tính trách nhiệm, xây dựng, tạo điều kiện và không gian cho giải pháp chính trị.

Trung Quốc kêu gọi các quốc gia yêu chuộng hòa bình tiếp tục nỗ lực làm giảm căng thẳng, giải quyết nguy cơ./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...