Trung Quốc chỉ trích báo cáo của Mỹ về chiến lược quốc phòng

08:24 - 07/12/2022

Hôm nay (6/12), Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích việc Mỹ đưa ra báo cáo xuyên tạc chính sách quốc phòng và chiến lược quân sự của Trung Quốc.

Bộ này đồng thời kêu gọi Mỹ xem xét việc xây dựng quân đội và quốc phòng của Trung Quốc một cách khách quan, hợp lý.

Theo tài khoản wechat chính thức “Thông báo của Bộ Quốc phòng”, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Đàm Khắc Phi đã lên tiếng phản đối việc Mỹ công bố “Báo cáo phát triển an ninh và quân sự của Trung Quốc” năm 2022 vào ngày 29/11 vừa qua, đồng thời cho rằng báo cáo này đã “xuyên tạc” chính sách quốc phòng và chiến lược quân sự của Trung Quốc, “đưa ra suy đoán không có căn cứ về sự phát triển lực lượng quân đội nước này, can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc về vấn đề Đài Loan và thổi phồng cái gọi là “mối đe dọa quân sự của Trung Quốc”.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, “Trung Quốc kiên trì con đường phát triển hòa bình và chính sách phòng thủ quốc gia, phát triển lực lượng quân đội là nhằm bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển, không mưu đồ bành trướng bá quyền”. Ông Đàm Khắc Phi tố cáo Mỹ tạo ra sự chia rẽ và đối đầu, phá hoại hòa bình và ổn định thế giới.

Đối với vấn đề Đài Loan, ông Đàm Khắc Phi nhấn mạnh: Đài Loan là của Trung Quốc và giải quyết vấn đề Đài Loan là do Trung Quốc quyết định. Trung Quốc không cam kết từ bỏ việc sử dụng vũ lực và bảo lưu lựa chọn áp dụng tất cả biện pháp cần thiết. “Quân đội Trung Quốc có lòng tin và có khả năng đánh bại mọi sự can thiệp từ bên ngoài cũng như âm mưu ly khai “Đài Loan độc lập”.”

Đối với vấn đề hạt nhân, ông Đàm Khắc Phi cho biết: Trung Quốc kiên trì theo đuổi chiến lược hạt nhân để tự vệ, thực hiện chính sách không sử dụng vũ khí hạt nhân trước trong bất kỳ thời gian và hoàn cảnh nào, đồng thời duy trì lực lượng hạt nhân ở mức tối thiểu cần thiết cho an ninh quốc gia.

Trong khi đó, “Báo cáo phát triển an ninh và quân sự Trung Quốc” năm 2022 của Mỹ cho biết, đến năm 2035, số lượng đầu đạn hạt nhân của Trung Quốc có khả năng tăng lên 1.500 đầu đạn và dự đoán kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan, quân đội Trung Quốc đã và sẽ tiếp tục tạo áp lực đối với hòn đảo này./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...