Tổng thống Putin muốn ngăn chặn các vụ pháo kích từ phía Ukraine

13:14 - 02/02/2023

Ngày 1/2, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến về khôi phục cơ sở hạ tầng dân cư bị phá hủy ở khu vực biên giới và do các tình huống khẩn cấp, Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu tăng cường hỗ trợ cho người dân.

Ông Putin yêu cầu, nhiệm vụ ưu tiên của Bộ Quốc phòng Nga là ngăn chặn các vụ pháo kích từ phía Ukraine.

Tổng thống Nga Putin lưu ý rằng, cuộc họp bàn về một vấn đề rất quan trọng đó là hỗ trợ cho cư dân của các vùng như Belgorod, Bryansk và Kursk, những người có nhà ở khu vực biên giới bị hư hại hoặc phá hủy do các vụ pháo kích.

Theo ông, tình trạng đối với người dân là rất căng thẳng, cần phải sửa chữa hoặc bồi thường thiệt hại về nhà ở, căn hộ, tài sản khác, đưa các công trình năng lượng, sưởi ấm và các cơ sở cấp nước trở lại hoạt động bình thường… Tổng thống Putin yêu cầu, giải quyết những vấn đề này không nên bị đình trệ, mắc kẹt trong các thủ tục quan liêu. Chính phủ và các địa phương cần phải hành động nhanh chóng và hiệu quả.

“Tất nhiên, nhiệm vụ ưu tiên là loại bỏ khả năng bị pháo kích, nhưng đây là công việc của Bộ Quốc phòng” - ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga nhắc nhớ rằng, tuần trước ông đã có cuộc gặp với Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov và đã được báo cáo chi tiết về tình hình tại đây, những hình thức hỗ trợ nào đang được cung cấp cho người dân. Kết quả của cuộc họp là các hướng dẫn cụ thể đã được đưa ra để khôi phục khu vực Belgorod sau các vụ pháo kích.

Như Thống đốc Gladkov cho biết, 25 người đã thiệt mạng và gần 100 người bị thương, kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt. Khu vực Belgorod và các khu vực biên giới khác của Nga thường xuyên bị Ukraine pháo kích.  Trong một số trường hợp, chúng đã dẫn đến thương vong trong dân thường, thiệt hại nhà cửa và mất điện./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h