Tổng thống Putin: Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine có thể kéo dài

12:06 - 08/12/2022

Tổng thống Nga Putin ngày 7/12 cho biết, chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine có thể tiếp tục diễn ra trong thời gian dài.

Phát biểu trong cuộc họp với Hội đồng Xã hội Dân sự và Nhân quyền, ông Putin nói, để đạt được tất cả các mục tiêu đề ra sẽ cần rất nhiều thời gian, song nhà lãnh đạo Nga cho rằng nước này đã giành được một số lợi ích lớn kể từ khi phát động chiến dịch quân sự vào cuối tháng 2.

“Tất nhiên, đây có thể là một quá trình lâu dài”, ông Putin nói và nhấn mạnh rằng, xung đột tại Ukraine đã thực sự nổ ra vào năm 2014 khi Mỹ “hậu thuẫn một cuộc đảo chính dân tộc chủ nghĩa” ở Kiev.

Ông Putin cho rằng, Moscow không có nhiều lựa chọn ngoài việc can thiệp vào tháng 2, để bảo vệ các nước cộng hòa ở Donbass là Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng và Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng - những khu vực đã bỏ phiếu gia nhập Nga, cùng với hầu hết vùng lãnh thổ Kherson và Zaporozhye.

“Những vùng lãnh thổ này đã mang lại lợi ích lớn cho Nga. Điều quan trọng nhất là những người dân sống ở đó đã thể hiện trong một trưng cầu dân ý rằng họ muốn là một phần của Nga. Bây giờ, hàng triệu người trong số họ đang sinh sống cùng với chúng ta, và đó là kết quả tuyệt vời nhất”, ông Putin nhấn mạnh.

Ông Putin cũng cho biết "không có ích gì" khi thảo luận về các biện pháp huy động bổ sung, vì con số hơn 300.000 quân nhân dự bị tập kết để bổ sung vào hàng ngũ quân đội là “khá đủ”. Tổng thống Nga cũng nói rằng các nhà lãnh đạo Tây Âu hiện đang phản đối chiến dịch quân sự của Nga đã từng "im lặng" khi ông nhắc họ phải đảm bảo tiến trình hòa bình ở Ukraine kể từ năm 2014./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...