Tổng thống Nga yêu cầu nâng cao chất lượng thiết bị quân sự cung cấp cho quân đội

09:30 - 25/11/2022

Ngày 24/11, phát biểu tại cuộc họp với các thành viên của Hội đồng điều phối trực thuộc chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu của Các lực lượng vũ trang Nga, Tổng thống V.Putin đã yêu cầu không chỉ tăng số lượng, mà phải cải thiện chất lượng thiết bị quân sự cung cấp cho quân đội.

Tại cuộc họp, Tổng thống Nga V.Putin nhấn mạnh, Hội đồng Điều phối thuộc Chính phủ đã hoạt động được hơn một tháng. Cơ chế này nhằm nâng cao chất lượng phối hợp và nhịp độ công việc của các bộ, ngành, các khu vực và doanh nghiệp nói chung, đồng thời thực hiện các đơn hàng quốc phòng, cung cấp cho Lực lượng vũ trang Nga mọi thứ cần thiết trong chiến dịch quân sự đặc biệt một cách kịp thời. Ông nhắc lại rằng, tất cả mọi thứ đều quan trọng, bao gồm trang thiết bị, thuốc men, phụ cấp tiền cho quân nhân, các công việc xây dựng vì mục đích quân sự.

Tổng thống Putin yêu cầu, đối với mỗi lĩnh vực này, các mục tiêu phải được hình thành với các chương trình sản xuất rõ ràng và thời gian cung cấp mọi thứ cần thiết: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng, điều quan trọng đối với chúng ta không chỉ là tăng khối lượng và phạm vi cung cấp mà còn phải cải thiện đặc tính chất lượng của sản phẩm. Đó là lý do tại sao sự kết nối trực tiếp của nhà sản xuất, trung tâm thiết kế với những người sử dụng kỹ thuật này là rất quan trọng".

Liên quan vấn đề này, trả lời trên kênh truyền hình Rossia 24, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Công Thương Nga Denis Manturov cho biết, việc cung cấp vũ khí cho quân đội Nga, cũng như quân trang và thiết bị đặc biệt, đang được tiến hành theo đúng kế hoạch, lịch trình cho tương lai gần đã sẵn sàng. Theo ông, trong một số trường hợp có thể vượt kế hoạch. Đồng thời, nếu có khó khăn vướng mắc, Quân ủy Công binh cùng với các cơ quan chuyên trách về phát triển, hiện đại hóa trang bị cũng kịp thời vào cuộc, đẩy nhanh tiến độ giao hàng. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp tư nhân đã tham gia sản xuất thiết bị. Họ cũng giúp hoàn thành các đơn đặt hàng đúng tiến độ.

Trước đó, hôm thứ Tư, trên kênh Telegram của mình, Phó Chủ tịch Hội đồng An Ninh LB Nga Dmitry Medvedev tuyên bố rằng, các đối thủ của Nga đang hy vọng một cách vô ích vào sự cạn kiệt năng lực của nước này, khi tính đến sản xuất và dự trữ vũ khí. Ông cho biết, ông đã đến thăm doanh nghiệp sản xuất và nghiên cứu của nhà nước, có tên “Khu vực”. Việc gia tăng cung cấp vũ khí chính xác cao cho các lực lượng vũ trang Nga đã được thảo luận. Sản xuất đang tiếp tục và sẽ có đủ vũ khí./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha