Tổng thống Iran công du nước ngoài ngay sau khi tấn công Israel

08:56 - 16/04/2024

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi sẽ có chuyến thăm nước láng giềng Pakistan vào ngày 22/4.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi sẽ có chuyến thăm nước láng giềng Pakistan vào ngày 22/4. Thông tin chuyến thăm được công bố hôm nay (15/4), một ngày sau khi nước này tiến hành vụ không kích bằng máy bay không người lái và tên lửa vào Israel  để trả đũa cuộc không kích của Israel trước đó vào lãnh sự quán của Iran ở thủ đô Damascus, Syria khiến nhiều người thiệt mạng.

Theo các nguồn tin Pakistan, Islamabad và Tehran đã nhất trí các vấn đề liên quan đến chuyến thăm của Tổng thống Raisi. Tháp tùng Tổng thống Iran là một phái đoàn cấp cao.

Tại Islamabad, Tổng thống Iran sẽ có các cuộc gặp với Thủ tướng chủ nhà Shehbaz Sharif, Tổng thống Asif Ali Zardari và giới lãnh đạo quân đội Pakistan.

Chuyến thăm được coi là một phần trong nỗ lực của hai láng giềng này nhằm cải thiện quan hệ song phương, vốn đã gặp trục trặc tạm thời hồi đầu năm nay. 

Vào tháng 1, quan hệ giữa hai nước đã trở nên căng thẳng sau khi Pakistan và Iran tiến hành các vụ không kích qua biên giới với lý do tiêu diệt khủng bố. Pakistan thậm chí đã triệu hồi đại sứ khỏi Iran để phản đối và tuyên bố sẽ không cho phép đại sứ Iran đang về nước vào thời điểm đó quay trở lại địa bàn. Tuy nhiên, hai nước sau đó nhanh chóng giàn xếp căng thẳng và khôi phục quan hệ ngoại giao

Dự kiến, nội dung thảo luận trong chuyến thăm Pakistan của Tổng thống Iran gồm quan hệ song phương, hợp tác an ninh, đường ống dẫn khí đốt và hiệp định thương mại tự do (FTA) tiềm năng. Chuyến thăm của Tổng thống Iran còn có ý nghĩa quan trọng khi hai nước chia sẻ những lợi ích kinh tế quan trọng, nổi bật nhất là đường ống dẫn khí đốt Pakistan-Iran.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...